Xu hướng vàng vẫn nghiêng về phía giảm giá

tuyennt 02/12/2021

Phân tích cơ bản

Hôm nay, giá vàng tiếp tục trên đà giảm giá, mức ghi nhận sâu nhất trong ngày tại 1767. Tuy nhiên, nó vẫn được giao dịch trên vùng hỗ trợ 1772. Điều này bị ảnh hưởng bời dữ liệu kinh tế lạc quan từ Hoa Kỳ và Fed vẫn cho tín hiệu “diều hâu”.

Sau phiên điều trần của chủ tịch Fed về Đạo luật viện trợ, cứu trợ và an ninh kinh tế liên bang( đạo luật CARES) . Chủ tịch Fed cho biết: “nền kinh tế vẫn đang phát triển mạnh mẽ và áp lực lạm phát ở mức cao”. Vì vậy, theo quan điểm của ông việc giảm bớt mua tài sản và tăng lãi suất có thể sớm hơn dự kiến. Chính lập trường này đã gây nên áp lực giảm chính đối với vàng trong thời gian vừa qua. Nhất là khi ông Powell được bổ nhiệm kỳ thứ 2.

Tuy nhiên, vàng vẫn được hỗ trợ và chưa giảm sâu khi Những người tham gia thị trường đã xem xét những tin tức mới nhất về virus corona và biến thể Omicron. Tâm trạng ảm đạm là do các ước tính ban đầu cho thấy vắc-xin hiện tại và hỗn hợp thuốc kháng thể có thể sẽ kém hiệu quả hơn đối với biến thể COVID-19 mới.

Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ hôm qua công bố như bảng lương ADP và PMI Sản xuất đều khả quan cũng đã gây áp lực phần nào lên giá vàng. Thị trường sẽ chờ đợi báo cáo bảng lương Nonfarm vào ngày mai – Dự kiến là tốt cho USD. Vàng có thể vẫn chịu áp lực giảm.

Phân tích kỹ thuật Vàng

Tại biểu đồ H4, giá vàng vẫn nghiêng về phía giảm là chính khi nó liên tục phá thủng các vùng hỗ trợ chính. Mức hỗ trợ 1784 đã bị phá vào ngày đầu tuần và trong ngày hôm nay nó cũng đã giảm xuống mức 1767, tuy nhiên giá vẫn đang giao dịch quanh mức hỗ trợ tại 1772. Để sell vàng an toàn thì nhà đầu tư nên chờ đợi nến H4 đóng cửa dưới vùng 1772. Nếu giá vẫn còn đóng cửa trên vùng 1772 thì 1 sự hồi phục giá là điều vẫn còn có thể xảy ra. Nó vẫn có thể hồi phục lên vùng 1792 và cao hơn là 1808.

Nếu giá đóng cửa dưới vùng 1772, thì mục tiêu tiếp theo mà vàng sẽ về là 1760 sâu hơn là mức 1750.
Nếu xuất hiện các cặp nến tăng tại vùng 1772 thì giá vàng có thể hồi phục và mục tiêu là 1792 cao hơn là 1808.
Do đó, từ giờ tới khi tin NF ra thì nhà đầu tư cần quan sát thêm tín hiệu tại vùng 1772 này.

Bài viết liên quan