WTI giảm 1,5% ngay cả khi OPEC + xem xét trì hoãn tăng sản lượng

tuyennt 13/11/2020

– WTI giảm khi coronavirus bùng phát trở lại ở Hoa Kỳ làm dấy lên nỗi lo bị khóa.
– OPEC + được cho là đang xem xét việc trì hoãn ba đến sáu tháng để tăng sản lượng theo lịch trình.

Giá dầu của Mỹ giảm trong giờ giao dịch châu Á hôm nay, kéo dài xu hướng giảm trong hai ngày do lo ngại về việc nhiễm coronavirus gia tăng làm lu mờ các báo cáo về việc các nhà sản xuất lớn đang cân nhắc việc trì hoãn tăng sản lượng.

Dầu thô West Texas Intermediate (WTI), một tiêu chuẩn dầu ở Bắc Mỹ, giảm 1,5% xuống mức dưới 40,50 USD, sau khi giảm từ 43,06 USD xuống 41,12 USD trong hai ngày trước đó.

Các nhà đầu tư lo ngại rằng các nhà chức trách sẽ đối phó với sự gia tăng số lượng coronavirus bằng cách áp đặt lại các hạn chế khóa chặt gây tổn thương về kinh tế, gây ra tình trạng dư thừa giống như tháng Tư trên thị trường dầu mỏ. Khi theo thông tin tờ The New York Times, ít nhất 142.755 trường hợp COVID-19 mới đã được báo cáo ở Mỹ vào thứ Tư.

Do đó, thông tin về OPEC +, một nhóm các nhà sản xuất lớn do Nga và Ả Rập Xê-út dẫn đầu, có kế hoạch đẩy mạnh sản lượng dầu vào quý 2 năm 2021, đã không đưa ra được giá dầu.

Việc tăng sản lượng sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1. OPEC + sẽ nhóm họp vào ngày 30 tháng 11 và ngày 1 tháng 12 để quyết định và hoàn thiện chiến lược sản lượng dầu. Hiện tại, tập đoàn này đang cắt giảm khoảng 7,7 triệu thùng mỗi ngày.

Về mặt kỹ thuật

Sau khi tăng trưởng liên tục từ đáy 34.07, giá dầu đã vượt qua kháng cự 41.41 một các dễ dàng, tưởng chừng như các nhà đầu tư sẽ quay lại mua dầu, nhưng không, tuần này giá dầu lại đang giao dịch dưới vùng kháng cự 41.41. Điều này có thể mang lại tín hiệu không mấy tích cực cho giá dầu, nhất là khi làn sóng covid thứ 2 đang quay lại, bao phủ toàn bộ châu Âu và Mỹ.

Xét về mặt xu hướng ngắn hạn trên khung H4, giá vẫn cho thấy sự tăng trưởng khi đạt đỉnh sóng 3 tại vùng giá 43, giá hiện tại là vùng fibo thoái lùi gần 0.5, thêm vào đó là tín hiệu nến doji xuất hiện tại cuối xu hướng giảm, điều này cho thấy rằng thời gian tới giá dầu có thể lên test lại kháng cự 41.41, nếu vượt qua thì sẽ tiếp tục hình thành nên sóng 5. Nếu thất bại khi giá không vượt qua kháng cự 41.41, giá sẽ quay lại test mốc 39.17, và có thể giảm sâu hơn trong thời gian tới.

Bài viết liên quan