Webmoney là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản Webmoney và sử dụng webmoney hiệu quả

Admin 09/11/2020

Nếu bạn đang tham gia kiếm tiền online hoặc đã sử dụng qua những ví điện tử như Paypal, payoneer thì chắc chắn cũng không còn xa lạ gì với với Webmoney. Thế nhưng, đối với những tân binh mới tham gia kiếm tiền trực tuyến và tìm hiểu về ví điện tử thì Webmoney là gì vẫn đang là một ẩn số cần được giải đáp.

Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ lý giải cho bạn rõ ràng về webmoney, cách tạo tài khoản webmoney và cách sử dụng webmoney sao cho hiệu quả nhất.

Webmoney là gì?

Webmoney là gì? Webmoney là một hệ thống giúp bạn thực hiện được các giao dịch trực tuyến một cách đơn giản, dễ dàng nhất. Theo thống kê, hiện nay webmoney có đến 36 triệu người sử dụng và hơn 100.000 cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng tài khoản webmoney.

Webmoney

Điều này cho thấy việc sử dụng webmoney trong thời đại 4.0 là vô cùng tiện lợi. Webnmoney hỗ trợ thanh toán nhiều loại tiền tệ khác nhau và khi tạo tài khoản webmoney thì bạn sẽ không nhất thiết phải có tài khoản ngân hàng.

Hướng dẫn đăng ký webmoney đơn giản nhất

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của webmoney thông qua https://wmtransfer.com sau đó nhấn vào đăng ký.

Bước 2: Bạn lựa chọn quốc gia là Vietnam sau đó điền số điện thoại của bạn vào. Lưu ý, số điện thoại cần điền chính xác để lấy mã code cho các bước sau.

Điền số điện thoại

Bước 3: Điền các thông tin được yêu cầu vào bảng. Bao gồm:

Điền thông tin cá nhân

 • Date of Birth : Điền ngày sinh của bạn (mục đầu tiên là chọn ngày sinh, mục 2 là chọn tháng sinh, mục 3 là chọn năm sinh)
 • Email: Điền chính xác địa chỉ email của bạn đang sử dụng.
 • Security question: Câu hỏi bảo mật, bạn chọn một câu hỏi bất kỳ
 • Security answer: Câu trả lời của bạn cho câu hỏi bảo mật, nhớ lưu lại thông tin này lỡ sau này có quên mật khẩu thì còn khôi phục được.

Sau khi đã điền hết những thông tin kể trên thì bạn tiến hành nhấn vào Next để tiếp tục quá trình đăng ký.

Bước 4: Xác nhận số điện thoại. Webmoney sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận, bạn hãy điền mã xác nhận đó vào ô bên dưới.

Bước 5: Tạo mật khẩu cho tài khoản của bạn. Ở bước này, bạn cần điền đầy đủ những thông tin như:

Tạo mật khẩu

 • Password: Nhập vào mật khẩu của bạn.
 • Password confirmation: Nhập lại mật khẩu.
 • Enter the characters from the image: Điền mã ở hình bên phải vào ô.

Khi đã điền xong mật khẩu và chắc chắn với độ bảo mật an toàn thì bạn nhấn vào OK để xác nhận.

Bước 6: Xác thực địa chỉ Email. Webmoney sẽ gửi cho bạn một email để xác thực tài khoản. Bạn chỉ cần nhấn vào đường link và nhập mã xác thực webmoney đã gửi vào, sau đó nhấn vào Verify. Như vậy là bạn đã xác thực thành công.

Xác nhận tài khoản

Sau đó, Webmoney sẽ gửi một email chứa thông tin tài khoản của bạn. Trong đó, bạn nên lưu ý phần WMID. ID này sẽ được sử dụng để đăng nhập tài khoản của bạn lần đầu nên bạn cần lưu lại. Như vậy là đã xong các bước tạo tài khoản Webmoney rồi nhé.

Hướng dẫn tạo ví điện tử trong Webmoney

Để thực hiện các giao dịch gửi, rút tiền với tài khoản Webmoney thì bạn cần tạo ví điện tử. Để tạo ví thì nhấn vào Currency và chọn  WMZ – equivalent USD nhằm mục đích các giao dịch sau này được thực hiện với loại tiền tệ là đô la.

Tạo ví Webmoney

Sau đó bạn nhấp vào I accept the terms of the agreement và cuối cùng là nhấn vào Create để tiến hành tạo ví điện tử trong webmoney.

Bước tiếp theo bạn sẽ thấy giao diện hiện lên một cửa sổ. Đó chính là ví điện tử của bạn. bạn nên lưu phần số tài khoản ví ở ngay dưới số tiền có trong ví của bạn để thuận tiện cho việc giao dịch sau này. Vậy là bạn đã tạo ví điện tử thành công rồi.

Hướng dẫn xác minh tài khoản webmoney formal

Nếu bạn muốn thực hiện các giao dịch thuận lợi thông qua tài khoản webmoney thì bạn nên xác minh tài khoản webmoney formal. Bạn có thể thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Webmoney, chọn phần setting ở menu bên tay trái.

Bước 2: Truy cập vào đường link bằng tiếng Nga ở cửa sổ hiện lên.

Xác minh tài khoản

Bước 3: Điền các thông tin bao gồm:

 • First Name:Tên của bạn.
 • Last Name:Họ của bạn.
 • Middle Name:Tên đệm của bạn.
 • Date of birth:Ngày tháng năm sinh.
 • Passport number:Nhập số chứng minh nhân dân.
 • Issuing Authority:Nhập nơi cấp CMND (Vd: CA Ha Noi).
 • Issuing country:Chọn Việt Nam.
 • Passport issue date:Chọn ngày cấp chứng minh (xem mặt sau CMND).

Điền xong những thông tin trên thì bạn nhấn vào OK.

Bước 4: Webmoney sẽ đưa bạn trở về với giao diện setting. Bạn nhấn vào Upload a scanned copy of the passport. Sau đó, nhấn vào chọn tệp để up hình chứng minh mặt trước của bạn rồi chọn loại giấy tờ tương ứng (chọn mục số 2 từ trên xuống). Tiếp đến là nhấn vào hình màu xanh bên dưới.

Upload hình chứng minh nhân dân

Như vậy là bạn đã khai báo xong và đợi webmoney xử lý yêu cầu cho bạn. Thường thì thời gian xử lý yêu cầu sẽ là 2 ngày. Sau khi webmoney xử lý xong thì tài khoản của bạn sẽ là webmoney Formal rất thuận lợi cho việc thanh toán.

Hướng dẫn chuyển tiền giữa 2 ví webmoney khác nhau

Bước 1: Bạn vào menu bên trái và lựa chọn vào mục chuyển tiền  Transfer Funds. Sau đó chọn tiếp vào To Webmoney-Purse.

Chuyển tiền giữa 2 ví

Bước 2: Bạn sẽ điền những thông tin mà webmoney yêu cầu như:

Nhập thông tin

 • To: Nhập vào ví WMZ của người nhận.
 • Amount in WMZ: Số tiền WMZ mà bạn muốn chuyển đi (vì mỗi lần chuyển sẽ tốn 0.8% nên bạn phải nhập vào số tiền nhỏ hơn số tiền hiện có trừ – 0.8%)
 • Description: Nội dung chuyển tiền.
 • Transaction type: Bạn chọn Standard.
 • Cuối cùng bạn nhấn vào OK.

Bước 3: Bạn yêu cầu gửi mã đến số điện thoại. Khi mã xác nhận được gửi đến số điện thoại thì bạn điền vào ô và nhấn ok là hoàn thành các bước chuyển tiền.

Điền mã xác nhận

Hi vọng với những thông tin hữu ích như trên thì bạn sẽ hiểu được webmoney là gì, cách tạo tài khoản và sử dụng webmoney hiệu quả nhất. Giờ thì, bạn chỉ cần kiếm tiền về webmoney và thực hiện các giao dịch như mong muốn nữa thôi.

Bài viết liên quan