Vàng vẫn sideway trước những bất ổn của kinh tế

tuyennt 28/04/2023

Về cơ bản

Giá vàng đã tăng mạnh vào tháng 3 khi đồng bạc xanh giảm xuống mức thấp nhất do cuộc khủng hoảng ngân hàng, nó đã khiến vàng tăng gần trở lại mức đỉnh 2070. Nhưng tới nay, DXY vẫn giao dịch ở mức thấp thì vàng đã giảm khá xa so với đỉnh cao nhất và đang giao dịch tại 1990.

Kể từ giữa tháng 4 tới nay, giá vàng đi sideway quanh mức 2000 usd. Trong khi đó, sau báo cáo GDP tối qua thấp hơn dự kiến rất nhiều thì đồng đô la vẫn giữ ổn định, thậm chí còn tăng giá nhẹ sau báo cáo. Lợi suất trái phiếu kho bạc cũng ổn định sau khi trượt xuống thấp hơn vào đầu tuần. Vàng giảm mạnh.

Vàng hiện đang gặp khó khăn tăng, khi các nhà đầu tư theo dõi các cuộc đàm phán về trần nợ của Hoa Kỳ và cuộc họp tiếp theo của FED, có thể đưa ra một số ý tưởng về những gì mong đợi cho phần còn lại của năm.

Hạ viện Hoa Kỳ đã suýt thông qua một dự luật vào thứ Tư để tăng trần nợ 31,4 nghìn tỷ đô la của chính phủ. Trong khi đó, giá trị thị trường của Ngân hàng First Republic lại sụt giảm khi các nhà đầu tư chờ đợi xem liệu ngân hàng này có thể tìm được người mua tài sản và thiết kế một sự thay đổi mà không cần sự hỗ trợ của chính phủ hay không. Do đó, với “tình hình ngân hàng không mấy dễ chịu” và “sự không chắc chắn về trần nợ, vàng có thể sẽ nhạy cảm hơn với xu hướng tăng giá hơn là xu hướng giảm giá.

Tăng trưởng GDP quý đầu tiên của Hoa Kỳ chậm hơn dự kiến ​​với tốc độ hàng năm là 1,1% trong quý đầu tiên được công bố vào thứ Năm, cho thấy chu kỳ thắt chặt của Fed có thể sắp kết thúc.

Tiếp theo,thị trường đang chờ đợi dữ liệu Core PCE – Dữ liệu đánh giá lạm phát ưa thích của FED được công bố vào 19:30 tối nay. Dữ liệu quan trọng cuối cùng trước cuộc họp của FED vào tuần tới.

Phân tích kỹ thuật vàng

Trong timeframe H1, giá vàng vẫn đang sideway. Vùng đỉnh vẫn đang ở mức 2012 và đáy quan trọng nằm ở mức 1969. Đây sẽ là biên độ để giao dịch trong ngắn hạn, cho tới khi giá phá khỏi biên độ này sẽ khiến vàng có trend mạnh hơn.
Tuy nhiên, với việc phá thủng đáy tại mức 1982 vào tuần trước, giá vàng đã hình thành 1 đáy yếu hơn tại 1969, cấu trúc từ tăng thành giảm. Vì vậy, dài hạn vàng có thể còn giảm nữa và phá đáy yếu 1969, hướng mục tiêu 1954 và sâu hơn.

Tại M15, vàng bị bán khá mạnh và để lại 1 khoảng trống giá lớn quanh vùng 2000. Cấu trúc nhỏ hơn thì đang tăng, vì vậy, có thể chờ giá về lại vùng 1982, sau đó buy ngắn lên vùng 2000. Chờ sell khi giá tới vùng 2000/02.

Chiến lược tham khảo. Buy 1982, sl 1979, tp 2000/02

Bài viết liên quan