Vàng trên đà hồi phục sau tin NF của Hoa Kỳ vào tuần trước.

tuyennt 08/12/2021

Phân tích cơ bản

Hôm nay, giá vàng tiếp tục trên đà hồi phục kéo dài từ cuối tuần qua tới nay. Hiện tại nó đã tăng lên mức 1790, chạm với đường trendline trên của kênh giá.

Tuy nhiên, thị trường kỳ vọng về việc Fed sẽ đẩy nhanh việc giảm mua tài sản và tăng lãi suất– gây áp lực lên giá vàng. Tâm trạng lạc quan của các nhà đầu tư nhờ các tin tức cho biết biến thể omicron có thể chỉ gây ra các triệu chứng nhẹ đã nâng cao tâm trạng chung của thị trường.

Bảng lương phi nông nghiệp quan trọng của Hoa Kỳ đã tăng 210 nghìn việc làm trong tháng 11 so với dự kiến ​​là +550 nghìn. Mặc dù dữ liệu NFP toàn phần thấp hơn nhiều so với dự đoán, việc dữ liệu của tháng trước được điều chỉnh tăng lên và chi tiết của báo cáo đã giữ nguyên những kỳ vọng về việc Fed siết chặt chính sách. Tóm lại, dữ liệu Nonfarm xấu vào thứ 6 tuần trước đang hỗ trợ giá vàng, nhưng giọng điệu “Diều hâu” của FED cũng đang gây áp lực lên giá vàng.

Mặt khác, đồng đô la suy yếu từ mức đỉnh 96.6 xuống còn 96.1 cũng là yếu tố giúp vàng hồi phục trong đêm qua đến nay.

Tuần này không có nhiều tin tức quan trọng được công bố, chỉ duy nhất tin CPI vào cuối tuần của Hoa Kỳ sẽ công bố và được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Sau đó, cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới sẽ là chìa khóa để theo dõi.

Phân tích kỹ thuật

Tại biểu đồ H4,sau khi có pha giảm giá mạnh về vùng hỗ trợ cứng 1760, giá vàng đã liên tục hồi phục kéo dài từ cuối tuần qua tới nay. Nó đã tăng lên mức 1790 ở thời điểm hiện tại, một sự hồi phục khá mạnh so với đà giảm trước đó. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì vàng đang chạm tới đường trend trên của kênh giá, một sự điều chỉnh nhẹ có thể sẽ xảy ra đối với vàng, và vùng hỗ trợ gần nhất cho nó chính là vùng 1783 và 1772. Nếu thủng 2 vùng này thì xu hướng giảm của vàng sẽ tiếp tục và nó có thể giảm trở lại 1750, nhưng chúng ta cần theo dõi nếu giá phá thủng 2 vùng hỗ trợ trên.

Còn theo quan sát của chúng tôi, giá vàng đang hình thành cấu trúc hồi phục, giá có thể thoái lùi về 1783/84 sau đó sẽ tiếp tục tăng lên. Mức kháng cự tiếp theo sẽ nằm ở 1810, vượt qua nó sẽ tiến thẳng lên 1832. Và chúng tôi cho rằng nên chờ buy vàng tại các vùng hỗ trợ, thay vì sell vàng. Chỉ nên sell vàng khi giá phá thủng 1772.

Bài viết liên quan