Vàng tiếp tục giảm sau khi chạm mức 1960, mục tiêu tiếp theo là gì?

tuyennt 28/03/2022

Về cơ bản

Đợt bán tháo trái phiếu gần đây đã thúc đẩy đồng đô la Mỹ và ảnh hưởng đến giá VÀNG . Tuy nhiên, lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn ở Hoa Kỳ và Nhật Bản gần đây đã đạt mức cao nhất trong năm 2019 và 2016. Các phiếu giảm giá trái phiếu dựa trên kỳ vọng rằng các ngân hàng trung ương toàn cầu, dẫn đầu là Fed, sẽ thực hiện việc thắt chặt chính sách tiền tệ tích cực để chống lại áp lực giảm phát.

Căng thẳng giữa phương Tây và Nga và sự thiếu quyết đoán trong các cuộc đàm phán Moscow-Kyiv đang ủng hộ đồng đô la Mỹ. Ngay cả khi Nhà Trắng và Đức cố gắng xoa dịu nỗi sợ hãi, những bình luận từ Tổng thống Mỹ Joe Biden ngụ ý đe dọa gián tiếp tới Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kích hoạt tâm trạng mạo hiểm trong đầu phiên họp châu Á.

Sự lo lắng dâng cao trước cuộc đàm phán hòa bình tuần này ở Thổ Nhĩ Kỳ, khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy thúc đẩy việc tiếp tục các cuộc đàm phán hòa bình Ukraine-Nga, nói rằng, “Chúng tôi sẵn sàng thảo luận về tình trạng trung lập và phi hạt nhân hóa nếu các đảm bảo an ninh được cung cấp. ” Tuy nhiên, những tuyên bố của ông như “Ukraine kiên quyết đòi chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ trong các cuộc đàm phán với Nga” khiến ông nghi ngờ về cơ hội thành công.

Hơn nữa, lời hùng biện diều hâu của Fed và kỳ vọng lạm phát cao kỷ lục của Mỹ thúc đẩy hoạt động mua bằng đô la Mỹ. Hôm thứ Sáu, Chủ tịch Fed New York và thành viên FOMC, John Williams, tuyên bố rằng tốc độ tăng lãi suất trong năm nay nên dựa trên dữ liệu. Tuy nhiên, một số nhà hoạch định chính sách của Fed trước ông đã báo hiệu một lộ trình tăng lãi suất nhanh hơn do lo ngại lạm phát. Kỳ vọng lạm phát của Mỹ được đo lường bằng tỷ lệ lạm phát hòa vốn trong 10 năm được Cục Dự trữ Liên bang St. Louis (FRED) báo cáo ở mức cao kỷ lục mới và ảnh hưởng đến tâm trạng của thị trường.

Triển vọng kỹ thuật vàng

Giá vàng tiếp tục thất bại sau khi chạm tới vùng kháng cự cứng tại mức 1960. Trong tuần qua, vàng đã tăng lên tới mức 1965, nhưng sau đó đã giảm mạnh về tới 1944, đánh dấu cho sự sụt giảm mạnh trong ngày hôm nay. Ở thời điểm hiện tại, vàng đang giao dịch ở mức 1933 và đây cũng là 1 vùng hỗ trợ mà nhà đầu tư cần chú ý. Nếu vàng tích lũy và hình thành các cặp nến tăng tại biểu đồ H1, có thể buy vàng tại vùng này và tp lên 1948.
Và nếu vàng lên được 1948 thì tiếp tục sell vàng xuống khi đây là vùng hỗ trợ trước đó và nay là kháng cự đối với vàng, nó có thể lên retest , trước khi giảm tiếp.

Chúng tôi cho rằng, xu hướng giảm của vàng đã trở lại, vì vậy canh sell vàng sẽ cho độ an toàn cao hơn là việc buy vàng.

Bài viết liên quan