Vàng tiếp tục đà tăng sau khi giảm giá mạnh vào ngày hôm trước

tuyennt 24/12/2020

– Vàng tiếp tục giữ mức tăng bất chấp đợt điều chỉnh giảm vào ngày hôm trước.
– Sự lạc quan về Brexit, hy vọng về sự kích thích của Mỹ có lợi cho tâm trạng thị trường trong bối cảnh phiên giao dịch trầm lắng.
– Tuyên bố của EU-Vương quốc Anh, Quốc hội Hoa Kỳ có động thái tìm kiếm xung lực mới trước Giáng sinh.

Kim loại màu Vàng vẫn tích cực tăng trong ngày thứ hai liên tiếp dao động quanh vùng giá 1876 trong bối cảnh đồng đô la Mỹ suy yếu và tâm trạng chấp nhận rủi ro rộng rãi.

Sự cản trở của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với các dự luật liên quan đến quốc phòng và kích thích tiền mã hóa đè nặng lên chỉ số đô la Mỹ (DXY) giảm 0,13% vào thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, Đảng dân chủ Hoa Kỳ muốn kích thích gói viện trợ từ 600usd lên 2000usd.

Mỹ công bố thông tin kinh tế tích cực như số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm và số đơn đặt hàng lâu dài tăng. Tuy nhiên, chi tiêu dùng lại giảm, tâm lý người tiêu dùng đi xuống khi mùa mua sắm nghỉ lễ sắp kết thúc. Cơ quan kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết hơn một triệu người Mỹ đã nhận được liều đầu tiên của vắc-xin Covid-19. Trong 24 giờ qua, số người chết do Covid-19 tại Mỹ tăng khủng 3.357 ca mới, nâng tổng số người chết lên 334.174 người, còn số lây nhiễm mới tăng thêm 230.855 người, lên hơn 18,91 triệu người.

Trong tương lai, các nhà hoạch định chính sách từ Liên minh châu Âu (EU) và Anh sẵn sàng đưa ra các tuyên bố về Brexit sớm trong phiên họp châu Âu. Nếu họ xoay sở để đáp ứng kỳ vọng của thị trường, rủi ro sẽ tiếp tục có lợi cho giá vàng.

Nhìn chung, giá vàng có khả năng kết thúc năm 2020 theo hướng tích cực. Mặc dù đồng đô la Mỹ đang ở gần mức thấp nhất trong nhiều tháng và sự phục hồi có thể củng cố mức tăng của kim loại màu vàng.

“Ông Kyle Rodda, nhà phân tích của IG Market, cho rằng, vàng sẽ phục hồi và tạo cú hích lên 2.000 USD/ounce vào năm 2021. Vàng được hưởng lợi từ lãi suất thấp, dòng tiền mới liên tục được bơm ra khiến lạm phát gia tăng trong khi dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát. Gói kích thích kinh tế 900 tỉ USD được xem chưa phải là gói hỗ trợ cuối cùng, đồng thời lãi suất sẽ không cao là những yếu tố hỗ trợ vàng trong năm tới”

Triển vọng kỹ thuật XAU/USD

Sau khi đạt đỉnh cao trên 1900, giá vàng đã không giữ ổn định tại vùng này mà ngay sau đó đã điều chỉnh giảm mạnh về lại vùng 1858. Trong nhiều giờ qua, sau khi tạo đáy tại vùng này giá vàng đã không tạo ra đáy thấp hơn mà đã tăng giá tiếp tục, vượt lên trên kháng cự 1875, đây có thể là yếu tố tích cực đối với vàng. Và đây chỉ là đợt điều chỉnh tự nhiên về vùng fibo thoái lùi 0.5-0.618 tạo đà tăng lên đỉnh mới. Triển vọng tiếp theo cho giá vàng là buy lên với mục tiêu là đỉnh cũ vùng giá 1900, và cao hơn là 1930. Xu hướng tăng bị phá vỡ khi giá vàng giảm dưới vùng 1855.

Bài viết liên quan