Vàng tăng mạnh khi DXY giảm giá, xu hướng nào tiếp theo?

tuyennt 23/08/2022

Về cơ bản

Giá vàng hồi phục mạnh khi DXY yếu hơn trong phiên Mỹ ngày hôm nay. Lợi suất trái phiếu kho bạc thấp và lo ngại về suy thoái kinh tế của Mỹ. Chỉ số đô la giảm ngày thứ tư liên tiếp, giảm 0,18% trong ngày ở mức 106,30 tính đến thời điểm hiện tại. Điều đáng nói là lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tại Hoa Kỳ giảm 3,5 điểm cơ bản xuống gần 2,78%, xóa bỏ mức phục hồi của ngày hôm trước xuống 2,81%.

Hơn nữa, Chỉ số Hoạt động Quốc gia của Fed tại Chicago cho tháng Sáu và Chỉ số Sản xuất của Fed Dallas cho tháng Bảy, chỉ số PMI toàn cầu của S&P Hoa Kỳ trước đó cho tháng Bảy vào thứ Sáu, làm gia tăng lo ngại kinh tế về Mỹ. Moody’s gần đây đã giảm ước tính GDP cho Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Mỹ đã không tăng cường sức mạnh cho đồng đô la Mỹ.

Theo Bloomberg, những lo ngại về suy thoái kinh tế của Trung Quốc, làm dịu suy giảm kinh tế toàn cầu, cũng ảnh hưởng đến tâm trạng thị trường và hỗ trợ cho sự phục hồi của XAU / USD, do đồng USD giảm và vị trí trú ẩn an toàn lịch sử của GOLD .

Tương tự, việc Walmart giảm ước tính thu nhập và lo ngại về chi tiêu của người tiêu dùng trong tương lai là những động lực tiếp tục dẫn đến tâm lý thích mạo hiểm trong một ngày ảm đạm. Hơn nữa, cơ quan xếp hạng toàn cầu Moody’s giảm kỳ vọng tăng trưởng của Châu Âu và Hoa Kỳ làm tăng thêm tâm lý thích rủi ro.

Tuy nhiên, lịch trình nhẹ ở châu Âu có thể hạn chế biến động giá vàng. Niềm tin người tiêu dùng CB của Hoa Kỳ ngày hôm nay cho tháng 7, trước đó là 98,7, dường như rất quan trọng để các nhà giao dịch cặp để mắt tới. Chỉ số Sản xuất của Fed tại Richmond cho tháng 7 và dữ liệu Chỉ số giá nhà trong tháng 5 cũng sẽ rất đáng chú ý. Trên tất cả, các cuộc thảo luận trước Fed và các cuộc thảo luận liên quan đến tăng trưởng sẽ rất quan trọng để theo dõi để có hướng dẫn rõ ràng.

Triển vọng kỹ thuật Vàng

Giá vàng đã có sự hồi phục mạnh mẽ trong phiên Âu ngày nay sau khi tạo đáy tại 1727, mức này trùng fibo 0.628 sau khi giảm từ đỉnh 1800 trong tuần trước.

Với sự hồi phục này, sẽ tiếp tục chờ buy vàng lên trong tuần này, khi mà vàng điều chỉnh.
Vùng cần chú ý tại mức 1742, chờ buy vùng này.
Sắp tới, vàng sẽ tiến lên mức kháng cự cũ tại 1756. Đây là vùng vàng có thể điều chỉnh về 1742.
Trong tương lai, vàng có thể hồi lên 1760-1771.
Chiến lược đến cuối tuần : chờ buy vàng 1742, tp lên 1760-1771.

Bài viết liên quan