Vàng tăng khi cơn sốt tiền ảo đang giảm

tuyennt 23/02/2021

– Vào thứ Bảy, lần đầu tiên Bitcoin và Ethereum lần lượt vượt qua $ 57,000 và $ 2,000.
– Giá vàng đã vượt kháng cự $1793 để tiến tới đỉnh cao hơn $1815
– Gói kích thích có khả năng làm gia tăng cơn sốt tiền điện tử trong khi Fed nỗ lực để củng cố đồng đô la.

Vào ngày hôm qua, giá vàng chính thức vượt kháng cự mốc $1793, để tiến tới đỉnh cao hơn $1815 khi nhu cầu chính về tiền điện tử giảm mạnh. Cơn sốt tiền điện tử tạo ra có khả năng sẽ tiếp tục khi gói cứu trợ trị $1400/1 người dân sẽ được tung ra. Việc kích cầu này sẽ dẫn tới lạm phát và Fed sẽ phải tăng lãi suất. Sự mạnh lên của đồng đô la sẽ là mối quan tâm đối với các nhà đầu tư muốn giao dịch vàng.

Cơn sốt tiền điện tử

Sự sụt giảm của giá vàng diễn ra vào thời điểm cơn sốt tiền điện tử đang ở đỉnh điểm. Vào thứ Bảy, Bitcoin , tiền điện tử hàng đầu đã đạt và vượt qua mốc 57.000 đô la lần đầu tiên.

Kể từ 14 tháng tháng Hai, Bitcoin đã tăng khoảng 17%. Tương tự, giá của nó đã tăng khoảng 33,40% trong hai tuần qua. Đồng tiền kỹ thuật số gần đây đã vượt quá mức vốn hóa thị trường là 1 nghìn tỷ đô la.

Bitcoin không phải là tiền điện tử duy nhất đạt mức cao kỷ lục. Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai đã tăng vượt 2.000 đô la vào thứ Bảy để giao dịch ở mức kỷ lục 2.033,08 đô la. Cơn sốt xung quanh Bitcoin và Ethereum đã lan sang các loại tiền điện tử khác. Vào thứ Hai, Dogecoin đã tăng 6,07% ở mức 0,058243 đô la. Tương tự, Tether tăng 0,06% để giao dịch ở mức $ 1,0000. Litecoin, Ripple, Bitcoin Cash và Stellar cũng tăng lần lượt 0,82%, 14,76%, 2,31% và 3,26%.

Việc các công ty như Tesla và MicroStrategy chuyển sang mua một lượng lớn tiền điện tử đã dẫn đến nhu cầu quá lớn đối với các loại tiền kỹ thuật số. Tesla gần đây đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Bên cạnh đó, các dòng tweet của Elon Musk đã đẩy Dogecoin lên mức định giá 10 tỷ USD. Vào thứ Hai, Grayscale Bitcoin Trust đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là khoảng $ 58.3205.

Giá vàng theo gói kích cầu

Gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Biden được đưa ra nhằm tạo điều kiện thúc đẩy sự phục hồi của Mỹ. Các nhà lập pháp của đất nước đang cố gắng hoàn thiện luật vào giữa tháng Ba. Gói này bao gồm séc trực tiếp $ 1,400 cho mỗi cá nhân. Khi nhận được khoản thanh toán này, một số lượng đáng kể người thụ hưởng có khả năng mua tiền điện tử. Điều này sẽ đẩy giá của nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau cao hơn đồng thời dẫn đến giá vàng giảm.

Đồng thời, các khoản thanh toán trực tiếp có thể dẫn đến sự dồi dào của đồng đô la . Nếu điều đó xảy ra, giá trị của đồng đô la sẽ đi xuống, buộc Cục Dự trữ Liên bang phải tăng lãi suất. Khi đồng đô la mạnh lên, các nhà đầu tư có khả năng chuyển nguồn lực của họ sang đồng đô la. Điều này sẽ gây ra môi trường bất lợi cho giá vàng.

Triển vọng kỹ thuật XAU/USD

Sau khi phá kháng cự quan trọng mốc $1793 ngay trong ngày đầu tuần, giá vàng đã cho thấy sự tăng trưởng khá tốt cho tới thời điểm hiện tại, điều này sẽ dự báo giá vàng trong tuần này, hay tuần sau có thể sẽ tiếp tục tăng. Mục tiêu tiếp theo mà giá vàng phải đối mặt sẽ là vùng kháng cự $1825 và cao hơn là vùng $1845. Tuy nhiên, giá đang cho thấy tín hiệu tăng yếu dần, và trong ngắn hạn giá có thể quay lại retest vùng $1805 hay về vùng $1800 rồi mới tăng tiếp.

Bài viết liên quan