Vàng lấy lại vùng giá $1882

tuyennt 29/09/2020

Tâm lý chấp nhận rủi ro trở lại trong bối cảnh dữ liệu Lợi nhuận Công nghiệp của Trung Quốc lạc quan, nâng tâm lý trên thị trường toàn cầu với lựa chọn đồng bạc xanh trú ẩn an toàn. Hơn nữa, hy vọng về việc Quốc hội Mỹ đạt được thỏa thuận kích thích tài khóa cũng làm tăng thêm sự lạc quan của thị trường.

Các nhà giao dịch vàng đang chờ đợi các báo cáo bổ sung để mở rộng động thái phục hồi lớn nhất trong tháng này. Do sự tạm dừng của người mua hàng hóa, cùng với việc thiếu dữ liệu lớn trước cuộc tranh luận bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, không thể loại trừ những lo ngại về sức mạnh ngắn hạn của kim loại màu vàng.

Ngoài ra, thêm các vấn đề thông báo gần đây của Chủ tịch hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi ” Chúng tôi đã có thể thực hiện các bổ sung trọng và giảm chi phí của hóa đơn bằng cách rút ngắn thời gian bảo hiểm cho hiện tại”. Tin tức này đã làm tăng hi vọng về biện pháp kích thích của Mỹ thời gian tới và có thể làm giảm sự an toàn đồng bạc xanh ngay từ bây giờ.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cũng cho thấy sự sẵn sàng công bố các biện pháp tiếp theo để duy trì chế độ phục hồi kinh tế trong những thách thức gần đây.

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Johnson chuẩn bị tuyên bố sẽ giúp chống lại những lo ngại về suy thoái kinh tế khi virus coronavirus (COVID-19) hồi sinh và sự không chắc chắn của Brexit tấn công sự lạc quan trước đó.

Điều đáng nói là số lượng gia tăng của đại dịch đang đẩy Vương quốc Anh và châu Âu tới các hạn chế hoạt động nghiêm ngặt, trong khi hai thành phố của Canada, cụ thể là Thành phố Quebec và Montreal, sẽ được đặt trong tình trạng báo động đỏ từ ngày 01 tháng 10.

Với thị trường chứng khoán, S&P 500 Futures tăng 0,20% lên 3.353 sau khi Phố Wall đánh dấu sự phục hồi đáng chú ý.

Trong tương lai gần, các chất xúc tại tại thị trường Châu Á có thể khiến các nhà giao dịch vàng tăng cao hơn và các tin tức liên quan đến gói viện trợ của Mỹ, virus và vắc xin , Brexit và Bầu cử Tổng thống Mỹ có thể khiến các nhà giao dịch động lực phấn khích.

Về mặt kỹ thuật

Khởi đầu tuần mới vào thứ hai, vàng đã tăng gần $20 và thời điểm hiện tại đang giao dịch là $1882. Kim loại này đã bật mạnh lên từ ngưỡng hỗ trợ $1849 được test lại nhiều lần trước đó. Điều này là nhờ sự thoái lui của đồng đô la Mỹ từ mức cao nhất trong hai tháng qua.

Việc phá vỡ mức thấp nhất lên tới $1882 ở thời điểm hiện tại là rất quan trọng để phe bò lấy lại tâm lý lạc quan và tấn công lên ngưỡng $1909 ( fibo thoái lui 0.5) trong thời gian tới. Và đây là mốc kháng cự khá quan trọng để chỉnh phục đỉnh cao hơn tại $1920 tương ứng fibo thoái lùi 0.618. Như trên biểu đồ các bạn có thể dễ dàng thấy được các số liệu này, hơn nữa giá vàng đang đi trong kênh xu hướng song song, theo lý thuyết thì khi giá chạm trend này sẽ có xu hướng đi về phía trend đối diện. Và vùng giá chạm trend đối diện với biểu đồ vàng ở thời điểm hiện tại rất hợp lý vùng giá $1920.

Nếu đúng như lý thuyết chúng ta sẽ thấy được giá đó trong thời gian tới. Ngược lại, nếu thất bại trong việc chinh phục mốc $1909 vàng sẽ quay lại test đáy $1849, thậm chí vàng sẽ giảm sâu hơn mức đáy này. Và đừng quên mục tiêu dài hạn của Vàng đợt điều chỉnh này là mốc $1800.

Bài viết liên quan