Vàng giảm về 1795, hướng đi tiếp theo là gì?

tuyennt 20/12/2021

– Trong ngày giao dịch đầu tuần, vàng đã có phiên giảm về 1795
– Chỉ số đô la cũng điều chỉnh giảm nhẹ
– Biến thể mới của covid19 đang làm gia tăng những lo ngại

Mở cửa ngày giao dịch đầu tuần, vàng đã có sự hồi phục nhẹ lên tới vùng 1804 , nhưng ngay sau đó đã giảm về hỗ trợ 1795 bất chấp sức mạnh của đồng bạc xanh. Kim loại quý này vẫn ở mức cao khi giao dịch quanh ngưỡng 1800.

Vào cuối ngày thứ 6, chỉ số đô la đã có sự tăng giá đột biến lên tới vùng 96.69 sau khi nó giảm khá sâu về mức 95.8, phục hồi khá mạnh chỉ trong 1 ngày giao dịch khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới mức 1.37%.

Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết Fed có thể tăng lãi suất ngay sau khi ngân hàng kết thúc việc mua tài sản vào đầu năm tới, dựa trên kỳ vọng của ông về lạm phát và điều kiện thị trường lao động. Hơn thế nữa, ông ủng hộ quyết định đẩy nhanh tốc độ cắt giảm trái phiếu vào tháng Giêng, vì nó sẽ mang lại sự linh hoạt cho các điều chỉnh khác đối với chính sách tiền tệ ngay từ mùa xuân, để thích ứng với những thay đổi về triển vọng kinh tế. Những bình luận này của Waller đã tiếp thêm sức mạnh cho đồng đô la Mỹ vốn đã tăng và đẩy nó lên cao hơn.

Mặt khác, việc vàng tăng giá cũng có thể là do những lo ngại gia tăng do biến thể Omicron lây lan nhanh. Nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý tăng lên trên thị trường sau khi bang New York công bố số ca mắc kỷ lục trong ngày thứ hai liên tiếp, với khoảng 22.000 người. Trước kỳ nghỉ lễ, các nhà hàng và quán bar đã đóng cửa, bất chấp thông báo không hạn chế từ chính phủ, trong bối cảnh lo ngại về sự lây lan của biến thể Covid mới. Hôm thứ Sáu, Anh báo cáo khoảng 25.000 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus, nhiều hơn 10.000 trường hợp so với ngày trước đó.

Phân tích kỹ thuật vàng

Sau tin FOMC vào tuần trước, vàng đã có sự giảm giá khá nhanh và mạnh về 1750, tuy nhiên, chỉ trong vòng 1h giao dịch nó đã tăng mạnh lên tới mức 1780 và nối tiếp đà tăng đó, vàng đạt đỉnh cuối tuần qua ở mức 1814. Đây là mức kháng cự đã đánh dấu đà giảm mạnh trong suốt thời gian qua. Một lần nữa, nó tiếp tục điều chỉnh khi chạm 1814. Do đó, để có thể tăng giá tiếp tục vàng cần phải vượt qua mức 1814, và mục tiêu lên 1832.
Hỗ trợ cứng phía dưới là 1790. Do đó, việc vàng giảm về hỗ trợ cứng là nơi có thể buy lên. Và 1 vùng hỗ trợ cứng nữa nằm tại mức 1782, nếu giá vàng giảm về thì có thể buy lên. Phá thủng mức 1782 thì nhà đầu tư mới tính đến chuyện sell vàng.

Bài viết liên quan