Vàng giảm trước tin CPI, mục tiêu tiếp theo ở đâu?

tuyennt 10/05/2023

Về cơ bản

Giá vàng đã giảm nhẹ trong sáng nay trước khi tin CPI công bố tối nay. Đây được coi là dữ liệu kinh tế quan trọng nhất của Hoa Kỳ được công bố trong tuần này. Dữ liệu sẽ được lên lịch công bố vào 19:3. Lo ngại chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tăng liên tục có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thái độ diều hâu hơn khiến kim loại quý này khó thu hút nhà đầu tư.

Thị trường vàng bắt đầu nóng lên vào tối nay khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu CPI. Sau khi tiết lộ áp lực giá cả giảm nhẹ trong tháng 3, đợt công bố lạm phát mới nhất có thể báo hiệu một đợt tăng giá khác được thúc đẩy bởi giá năng lượng. Dữ liệu CPI hàng tháng dự kiến sẽ cho thấy mức tăng 0,4%, tăng so với mức tăng 0,1% trước đó, nhưng điều này vẫn có thể giữ cho CPI hàng năm ở mức 5,0%. Trong khi đó, phiên bản cốt lõi của báo cáo có thể cho thấy mức tăng 0,3%, giảm so với mức tăng 0,4% trước đó.

Nếu dữ liệu CPI thực tế công bố tối nay vượt kỳ vọng có thể khiến thị trường hy vọng rằng Fed sẽ thúc đẩy bằng các động thái thắt chặt hơn trong những tháng tới. Điều này sẽ hỗ trợ đồng USD tăng qua đó gây áp lực giảm lên giá vàng. Ngược lại, Chỉ số CPI ảm đạm có thể nhắc nhở các nhà giao dịch rằng nền kinh tế Mỹ đang phải vật lộn với khả năng suy thoái, khủng hoảng ngành ngân hàng và trần nợ. 

Với việc Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden háo hức ủng hộ việc tăng trần nợ mà không ảnh hưởng đến kế hoạch chi tiêu của ông và Diễn giả McCarthy không quan tâm đến việc cho phép vỡ nợ, có vẻ như một sự thỏa hiệp giữa hai đảng là có thể xảy ra. Có ý kiến cho rằng việc không nới rộng trần nợ có thể dẫn đến việc không thực hiện được các khoản thanh toán bắt buộc, điều này sẽ rất tai hại.

Chỉ số đô la Mỹ đã tăng nhẹ từ tối qua tới nay trước tin CPI, đây là điều đáng chú ý khi giao dịch vàng. Đồng thời, hợp đồng tương lai của S&P 500 đang cho thấy mức tăng nhỏ trong phiên Á,cho thấy tâm lý e ngại rủi ro hiện tại có thể dịu đi.

Phân tích kỹ thuật vàng

Trong bài phân tích trước, chúng tôi vẫn ủng hộ phe buy vàng khi giá ở 2024 và hướng mục tiêu 2037, Sell vàng khi giá chạm 2037, đây là khối order block giảm vàng để lại vào hôm thứ 6 khi tin NFP của Hoa Kỳ công bố. 

Sau khi chạm vùng OB này, vàng đã giảm hơn 100pip trong sáng nay. Đồng thời, cấu trúc có xu hướng giảm tại m15. Tuy nhiên, swing low của vàng tại 2023 chưa bị phá thủng để xác nhận xu hướng đảo chiều. Nhưng, chúng ta đã có lợi nhuận khi sell vàng vào hôm trước.

xem lại tại đây: https://sanforex.info/nhan-dinh-vang-sau-bao-cao-nfp-cua-hoa-ky/

Tại thời điểm này, có thể chốt bớt lệnh vàng và chúng ta đợi xác nhận phá đáy 2023 để sell vàng mạnh hơn.  Mục tiêu 2000 và 1988

Vùng 1988 chính là khối order block tăng vàng chưa khai thác, nếu giá tới vùng này thì đây là cơ hội buy đẹp.

Bài viết liên quan