Vàng giảm mạnh sau khi Trump tuyên bố ý định thông qua dự luật kích thích tài chính

tuyennt 07/10/2020

– Vàng giảm 1,11% trong phiên do làn sóng áp lực bán xuất hiện.
– Tổng thống Mỹ Trump thông báo trên Twitter rằng ông sẽ không thực hiện thỏa thuận tài chính mới nhất.

Donald Trump đã lên Twitter để xác nhận rằng ông sẽ không tìm cách chấp nhận thỏa thuận được đàm phán mới nhất giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa liên quan đến kích thích tài chính. Đảng Dân chủ muốn có một thỏa thuận trị giá 2,6 nghìn tỷ USD nhưng Trump nói không.

Nancy Pelosi đang yêu cầu $ 2,4 nghìn tỷ đô la để cứu trợ các hoạt động kém hiệu quả, các Bang thuộc Đảng Dân chủ, khoản tiền không hề liên quan đến COVID-19.

TT.Trump đã tweet: Chúng tôi đã đưa ra một đề nghị rất hào phóng là 1,6 nghìn tỷ đô la và như thường lệ, cô ấy không thương lượng một cách thiện chí. Tôi đang từ chối yêu cầu của họ và hướng đến tương lai của Đất nước chúng ta. Tôi đã chỉ thị cho các đại diện của mình ngừng đàm phán cho đến sau cuộc bầu cử, ngay sau khi tôi thắng cử, chúng tôi sẽ thông qua Dự luật Kích thích lớn tập trung vào những người Mỹ chăm chỉ và Doanh nghiệp nhỏ.

Ngay sau dòng tweet của TT.Trump, giá vàng đã giảm rất nhanh từ mức 1920 về 1874 ngay trong đêm qua. Và phe bò đang phải giữ chân vàng tại vùng giá 1874, nếu không giữ được vùng giá đang chờ đợi phía dưới là đáy cũ 1849 thậm chí là sâu hơn tại 1800.

Trên đồ thị khung H4 cũng có thể thấy rõ, giá vàng đi trong một kênh xu hướng, khi giá chạm trendline này thì có xu hướng đi về phía trend đối diện.

Xét trong khung thời gian H1 thì hiện tại giá vàng đã thoái lui về fibo 0.5 tại 1897 là đỉnh sóng B và còn thiếu một bước sóng C nữa theo lý thuyết sóng thoái lùi Elliot là ABC. Đo mục tiêu sóng C thì vùng giá tương lai là 1862-1869 fibo 0.618 và dài hạn là vùng 1800

Bài viết liên quan