Vàng dao động hẹp chờ đợi dữ liệu lạm phát

tuyennt 09/02/2022

Phân tích cơ bản

Hôm nay, giá vàng tiếp tục đạt đỉnh cao mới khi tăng lên mức 1830. Đây là mức kháng cự quan trọng đối với Vàng trong tuần này. Thị trường có thể dao động hẹp để chờ dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ vào ngày mai.

Vàng thế giới đã được hỗ trợ tăng kể từ cuối phiên mỹ vào thứ 6 tuần trước bất chấp dữ liệu Nonfarm tích cực. Vàng tăng trong bối cảnh những rủi ro địa chính trị kéo dài cùng với những lo ngại về áp lực lạm phát tiếp tục ở mức cao đã hỗ trợ hơn nữa cho vàng như một tài sản chống lại lạm phát. Do đó, thị trường sẽ tập trung theo dõi dữ liệu lạm phát- báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ vào thứ Năm, báo cáo sẽ xác định triển vọng chính sách của Fed và cung cấp động lực định hướng mới cho kim loại quý không sinh lợi suất.

Trên thực tế, các thị trường vẫn đang kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm tại cuộc họp FOMC vào tháng 3. Những kỳ vọng này được thúc đẩy bởi báo cáo việc làm mới nhất của Mỹ, cho thấy nền kinh tế đã có thêm 467 nghìn việc làm trong tháng 1. Thêm vào đó, tăng trưởng tiền lương mạnh mẽ đã cho thấy sức mạnh tiềm ẩn của thị trường lao động, điều này sẽ hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Đây là yếu tố có thể gây áp lực giảm lên Vàng trong trung và dài hạn.

Hôm nay vàng có thể di chuyển hẹp trong bối cảnh không có bất kỳ dữ liệu kinh tế vĩ mô có thể gây chuyển động thị trường nào được công bố từ Hoa Kỳ, các nhà đầu tư có thể muốn đứng ngoài và chờ đợi dữ liệu quan trọng của tuần này là dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ vào ngày mai.

Phân tích kỹ thuật Vàng

Trong những ngày đầu của tháng 2, giá vàng 1 lần nữa lại tăng tích cực khi nó giữ vững được trên vùng hỗ trợ 1790 vào cuối tháng 1 vừa qua. Mức tăng của Vàng lên 1830 vào ngày hôm nay khiến nhiều nhà đầu tư không khỏi bất ngờ. Tuy nhiên, vàng dao động tại kháng cự cứng 1830 sẽ là cơ hội sell khi đây là vùng kháng cự rất cứng và trong quá khứ vàng luôn điều chỉnh giảm mỗi khi tới vùng này. Còn nếu nó vượt qua, chúng ta sẽ chờ đợi điểm retest để buy với tp lên 1840-1849.
Còn ở hiện tại, chúng tôi đưa ra khuyến nghị sell vàng với tp là vùng 1817/10 trong tuần này.

Bài viết liên quan