Vàng dao động biên độ hẹp chờ tin từ Fed

tuyennt 29/11/2021

Phân tích cơ bản

Đầu tuần, giá vàng thế giới vẫn giao dịch ở dưới mức kháng cự quan trọng tại 1800, sau khi chỉ số đô la Mỹ DXY đạt đỉnh trong tuần qua. Hiện tại , vàng đang được giao dịch ở mức 1793. Và trọng tâm tuần này sẽ là bài phát biểu của các nhà hoạch định sách Fed công thêm tin tức NF của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối tuần.

Trong tuần mới, lời khai của Chủ tịch Fed mới tái đắc cử và bài phát biểu của các quan chức Fed khác có thể sẽ tác động đến giá vàng. Trong biên bản cuộc họp gần đây của Fed, một số lượng lớn các nhà hoạch định chính sách nhấn mạnh họ sẵn sàng tăng tốc độ giảm mua tài sản và tăng lãi suất nếu lạm phát cao vẫn tiếp diễn.

Các nhà đầu tư cũng sẽ quan tâm đến lợi tức Kho bạc. Lợi suất tăng thường hỗ trợ đồng đô la Mỹ trong khi gây áp lực lên kim loại quý. Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn kết thúc tuần giảm 9,4% ở mức 1,48 sau khi tăng lên mức cao nhất một tháng là 1,69 hồi đầu tuần. Tuy nhiên, nó đã tăng trở lại trên mức tâm lý 1.50.

Trong tuần này có khá nhiều các dữ liệu kinh tế nhà đầu tư cần chú ý đặc biệt là dữ liệu bảng lương Nonfarm vào cuối tuần. Đặc biệt Bảng lương phi nông nghiệp ở mức cao hơn mong đợi có thể gây áp lực giảm lên giá vàng.

Phân tích kỹ thuật vàng

Sau khi chứng kiến vàng tăng mạnh và đạt đỉnh tại vùng 1874, giá vàng lại cho thấy sự sụt giảm nhanh ở 2 tuần qua. Nó đã giảm lại về tận vùng hỗ trợ cứng tại 1780, hợp lưu với đường neckline. Kéo dài từ cuối tuần qua tới nay, giá vàng vẫn luôn dao động quanh mức hỗ trợ 1780 mặc dù đã có lúc nó tăng lên tới 1815 nhưng sau đó lại giảm mạnh trở lại.
Một tín hiệu hồi phục tại vùng hợp lưu này vẫn chưa xuất hiện đối với vàng,do đó vẫn chưa đủ điều kiện để buy vàng. Tuy nhiên, nếu nó xuất hiện thì có thể buy vàng tại vùng 1785, với mục tiêu lên lại vùng 1810-1820.
Ngược lại, nếu nó phá thủng vùng hợp lưu 1780 này, vàng sẽ có xu hướng giảm và trở lại vùng 1760.

Bài viết liên quan