Vàng đang hướng tới mục tiêu $1974

tuyennt 09/11/2020

– Khởi động tuần mới vàng tiếp tục cho thấy sức mạnh tăng trưởng của mình khi vượt lên trên $1960, sau cú breakout 4% vào tuần trước.
– Những suy đoán về việc Fed nới lỏng hơn nữa càng có lợi cho vàng

Sau khi đột phá nhanh chóng lên trên $1960 vàng đã có chút giảm giá nhẹ khi trở lại dao động quanh mốc $1953 trong phiên giao dịch châu Âu.

Đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm giá sau dự báo chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang rất gay cấn. Đồng bạc xanh yếu hơn được coi là một trong những yếu tố chính mang lại lợi ích cho các mặt hàng tính bằng đô la, bao gồm cả vàng.

Trong khi đó, khả năng xảy ra một cuộc chia rẽ làm dấy lên những suy đoán rằng Fed sẽ phải nới lỏng hơn nữa để hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh nguy cơ nhiễm COVID-19 gia tăng trong ngắn hạn. Do đó, với nhiều tiền hơn trên thị trường, vàng có khả năng phòng ngừa lạm phát nhiều khả năng được hưởng lợi, củng cố kịch bản tăng giá gần đây.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán lại đang cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ, điều này có thể làm suy yếu nhu cầu đối với các tài sản truyền thống và sự tăng giá của vàng. Do đó, tâm lý trên Phố Wall cũng sẽ là tâm điểm đối với các giao dịch kim loại quý.

Về mặt kỹ thuật

Xu hướng chính của kim loại vàng hiện tại vẫn đang là đi lên, tuy nhiên vùng kháng cự tại $1965 đang cho thấy sức mạnh của nó khi vàng chạm tới ngưỡng này rồi có lúc đã giảm xuống $1953. Vậy lên đây là ngưỡng kháng cự mà vàng cần phải vượt qua để tiến tới mốc $1974, sau đó là $2000. Nhưng với lực tăng như hiện tại thì đây chỉ là vấn đề thời gian. Theo nhiều chuyên gia dự báo vàng sẽ đạt mốc $2000 trong tháng 12 tới.

Trên biểu đồ H1 có thế thấy, trong hướng ngắn hạn vàng có thể giảm về 1937-1930 khi hình thành mô hình tam giác thu hẹp tại đỉnh sóng 3. Vậy nên chiến lược có thể canh Buy đối với vàng từ vùng giá $1930.

Bài viết liên quan