Vàng đang giao dịch trên vùng hỗ trợ 1833, điều gì diễn ra tiếp theo?

tuyennt 20/06/2022

Về cơ bản

Sau đợt giảm liên tiếp kéo dài từ thứ 6 tuần trước tới nay. Vàng vẫn đang giao dịch trên vùng hỗ trợ 1834. Trong khi triển vọng đối với Trung Quốc dường như ủng hộ một đợt điều chỉnh giảm, lo ngại về suy thoái toàn cầu và lãi suất của Fed cao hơn khiến người mua kim loại thận trọng trong một phiên giao dịch trầm lắng.

Tuy nhiên, tin tức của Reuters rằng “Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang xem xét việc dỡ bỏ một số thuế quan đối với Trung Quốc” cùng với tin tức lạc quan từ Bắc Kinh và Thượng Hải nhằm ủng hộ sự lạc quan thận trọng của thị trường, điều này có lợi cho người mua vàng. Mặt khác, tờ Bưu điện Washington (WaPo) bày tỏ lo ngại về một môi trường kinh tế mới có vấn đề do kết quả của việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản (bps).

Theo tin tức, việc Fed tăng lãi suất đã gây ra một thử thách cao về khả năng của nền kinh tế trong việc cắt giảm tín dụng vô hạn và chịu được chi phí đi vay cao hơn đối với người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ. Hơn nữa, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã đề cập đến kỳ vọng của bà về sự suy giảm kinh tế nhưng bác bỏ những lo ngại về suy thoái.

Các điểm chuẩn của Phố Wall đã hoàn thành trái ngược nhau trong các cuộc điều động này, và lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ vẫn chịu áp lực. Tuy nhiên, theo thời gian báo chí, S&P 500 Futures đang tăng nhẹ. Tiếp tục, các nhà giao dịch VÀNG nên theo dõi lời khai của Chủ tịch Fed Jerome Powell để có động lực mới, vì Ông chủ Fed có khả năng bị thẩm vấn về thảm họa lạm phát để biện minh cho đợt tăng lãi suất gần đây.

Triển vọng kỹ thuật vàng

Tại biểu đồ H1, giá vàng vẫn đang giao dịch trên vùng hỗ trợ cứng tại 1834. Sau khi tăng mạnh lên mức 1857 trong cuối tuần trước. Vùng 1834 là vùng hỗ trợ cứng, có thể vàng sẽ không phá thủng được ngay.
Đồng thời, vàng đang hình thành mô hình lá cờ tại biểu đồ H1, giá cũng đi dần tới đỉnh của mô hình tam giác. Để giao dịch an toàn, nhà đầu tư nên chờ đợi tín hiệu breakout.
Nếu phá trendline đi lên, vàng sẽ tăng lại lên mức 1845 – 1857.
1834 là hỗ trợ cứng, nếu phá thủng, vàng sẽ hình thành một cấu trức giảm giá tiếp, khi ấy hãy tích cực sell vàng từ 1834 xuống.

Bài viết liên quan