Vàng có dấu hiệu tích lũy, chờ breakout

tuyennt 28/11/2022

Về cơ bản

Sau tuần trước vàng dao động trong biên độ hẹp, thì hôm nay ngày đầu tuần vàng đang có sự dao động mạnh mẽ hơn nhưng vẫn nằm trong kênh giá, nó đã hồi lên từ vùng hỗ trợ 1748, nhưng vẫn gặp cản mạnh tại vùng kháng cự 1762. Xu hướng tiếp theo là gì?

Trong tuần này thì có rất nhiều các dữ liệu kinh tế quan trọng từ Hoa Kỳ được công bố đặc biệt là bảng lương Nonfarm vào cuối tuần. Nhưng trong phiên giao dịch đầu tuần vàng có thể tích lũy tiếp chờ thêm dữ liệu do không có dữ liệu kinh tế quan trọng nào được công bố vào hôm nay.

Vàng vẫn được hỗ trợ tăng khi các nhà đầu tư đang đặt cược rằng đợt tăng giá của Dollar có thể kết thúc sau khi dữ liệu lạm phát yếu hơn dự kiến vào giữa tháng. Ngoài ra, biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang được công bố trong tuần trước cho thấy hầu hết các nhà hoạch định chính sách đều tin rằng tốc độ tăng lãi suất sẽ sớm bị chậm lại. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ đến Trung tâm Chính sách Tài chính và Tiền tệ Hutchins vào ngày 30 tháng 11 để phát biểu về triển vọng kinh tế và thị trường lao động. Đây sẽ là bài phát biểu đầu tiên của Powell kể từ cuộc họp FOMC vào ngày 2 tháng 11. Bài phát biểu lần này của Powell rất quan trọng, nếu Powell không phản đối việc nới lỏng các điều kiện tài chính trong tương lai gần, thì sự hỗ trợ ngắn hạn của đồng Dollar tiếp tục suy yếu dẫn đến đà tăng của Vàng được mở rộng.

Trong khi đó, các thị trường khu vực châu Á-Thái Bình Dương chìm trong sắc đỏ, dẫn đầu là Trung Quốc, khi nỗi lo sợ về Covid19 vẫn còn tiếp diễn,số ca nhiễm hàng ngày cao kỷ lục và các cuộc biểu tình phản đối chính sách Zero-Covid của chính phủ.

Hiệu suất tiêu cực của Hợp đồng tương lai S&P 500 và việc lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ giảm 5 điểm cơ bản (bps) xuống 3,65% có thể cho thấy tâm lý ngại rủi ro.

Với tâm lý tiêu cực, giá vàng có thể giảm hơn nữa. Mặt khác, lợi suất thấp hơn có thể ngăn cản xu hướng giảm XAU/USD trước các dữ liệu/sự kiện quan trọng. Trong số này, bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell và dữ liệu việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ trong tháng 11, dự kiến công bố vào thứ Năm và thứ Sáu, sẽ là chìa khóa để giao dịch vàng theo dõi. 

Triển vọng kỹ thuật

Giá vàng trong ngày hôm nay đã có sự hồi phục khá nhanh khi chạm hỗ trợ 1748, đây cũng là vùng hợp lưu với đường trendline dưới của kênh giá. Tại biểu đồ H1, nhà đầu tư có thể thấy rõ. Đồng thời, vàng đang đi trong mô hình lá cờ và với việc xuất hiện mô hình này nó báo hiệu sự giảm giá.

Xét theo sóng Elliot thì đây là sóng B, sắp hoàn thiện, đỉnh của nó nằm ở vùng 1762. Do đó, trong thời gian tới nhà đầu tư sẽ giao dịch theo sóng C còn lại. Mục tiêu hướng về 1705/1700. Khuyến nghị sell vàng ở thời điểm này.

Để cho tín hiệu rõ ràng hơn, nhà đầu tư cần chờ giá breakout xuống khỏi đường trendline dưới.

Chiến lược tham khảo

sell vàng khi giá thủng đáy 1747. tp về 1700/05. sl 1760

Bài viết liên quan