USDJPY vẫn tiếp tục tăng mạnh sau khi Fed công bố lãi suất

tuyennt 21/09/2023

Về cơ bản

Cặp tiền tệ tiếp tục tăng mạnh trong rạng sáng nay lên mức 148.5 sau khi Fed công bố lãi suất và vẫn có tiềm năng tăng hơn nữa. 

Fed giữ lãi suất chuẩn ở mức 5,5% như các nhà đầu tư dự đoán rộng rãi, nhưng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nhận thấy kỳ vọng lạm phát trong tương lai của họ tăng lên. Các thị trường đang chứng kiến kỳ vọng lạm phát 1 năm của Fed tăng nửa phần trăm lên 5,1% so với mức 4,6% được ghi nhận trước đó.

Trong biểu Dot Plot mới, 12 trong số 19 nhà hoạch định chính sách đã dự kiến tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản nữa trong năm nay lên 5,50-5,75%. Ngoài ra, ngân hàng trung ương Mỹ còn cho biết vào năm tới, họ sẽ thực hiện ít đợt cắt giảm lãi suất hơn so với dự kiến trước đó.

Dù các nhà hoạch định chính sách không tăng lãi suất như nhận định của các nhà đầu tư, định hướng của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ trở nên khó đoán kể từ đây. FOMC dường như đang muốn giữ lãi suất ở mức cao trong thời gian dài hơn.

Trong khi đó, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno gợi ý về khả năng can thiệp của chính quyền Nhật Bản để hỗ trợ đồng nội tệ của họ. Đồng thời, những tin đồn cho thấy Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) có thể sẽ rời khỏi khuôn khổ lãi suất âm càng củng cố thêm đồng Yên Nhật (JPY).

Phân tích kỹ thuật 

Cặp USDJPY tiếp tục tăng thêm 100pip vào rạng sáng nay sau khi Fed công bố lãi suất. Đưa giá lên mức 148.5, cấu trúc thị trường vẫn là tăng tại khung 4h. Do vậy vẫn sẽ ưu tiên buy lên nếu cặp tiền này  điều chỉnh trong ngắn hạn.

Đáy hỗ trợ của nó nằm ở mức 146.0, khá xa so với đỉnh hiện tại.  Trong khi đó, 147.5 sẽ là vùng hỗ trợ ngắn hạn, có thể chờ buy tại vùng giá này khi giá điều chỉnh. Mục tiêu vẫn là khu vực 148.5-148.8, cao hơn là 149.7. 

Trong khung 1h, giá cũng đã có dấu hiệu tạo đỉnh, sự điều chỉnh ngắn hạn đang diễn ra. do vậy sẽ chờ buy khi nó điều chỉnh xong . Mục tiêu giá về lấp khoảng mất cân bằng cùng 147.5-147.7. 

Bài viết liên quan