USDJPY hồi phục sau khi chỉ số đô la DXY mạnh hơn

tuyennt 14/11/2022

Về cơ bản

Cặp USDJPY đã hồi phục trong ngày hôm nay khi DXY mạnh hơn. Hiện tại nó đang ở 140.55, giao dịch trên vùng hỗ trợ quan trọng tại 139.

Đồng Đô la Mỹ khởi động tuần mới với một lưu ý mạnh mẽ hơn để phản ứng lại những nhận xét diều hâu của Thống đốc Fed Christopher Waller, nói rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã không làm dịu cuộc chiến chống lạm phát. Waller nói thêm rằng sẽ cần một chuỗi các báo cáo CPI mềm để ngân hàng trung ương Hoa Kỳ thoát khỏi đà hãm.

Dữ liệu do Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố hôm thứ Năm tuần trước cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ đã tăng với tốc độ cùng kỳ hàng năm là 7,7% trong tháng 10, thấp hơn đáng kể so với mức tăng 8,2% trong tháng 9 và kỳ vọng của thị trường là 8%. Điều đáng chú ý là mức tăng 7,7% so với cùng kỳ năm trước có nghĩa là dữ liệu đã quay trở lại mức dưới 8% lần đầu tiên sau 7 tháng, đây cũng là mức thấp kể từ khi chiến tranh Nga-Ukraine bùng nổ. Báo cáo CPI đưa ra hy vọng rằng mức tăng giá nhanh nhất trong nhiều thập kỷ đang mờ dần và tạo điều kiện cho các quan chức Fed giảm tốc độ tăng lãi suất trong bối cảnh các đợt thắt chặt tích cực liên tục diễn ra. Các nhà giao dịch cũng đã hạ thấp kỳ vọng về mức lãi suất cao vào cuối kỳ.

Sau khi dữ liệu CPI được công bố hầu hết thị trường đã nghiêng hẳn về phía Fed sẽ chậm lại tốc độ lãi suất trong tháng 12 với tỷ lệ xác suất Fed sẽ tăng 25 điểm cơ bản lên đến 80.6%, và tỷ lệ 50 điểm cơ bản giảm xuống mạnh mẽ khi chỉ còn 19.4%. Việc tỷ lệ 25 điểm cơ bản áp đảo sẽ khiến đồng USD mất đi hỗ trợ.

Mặt khác, đồng Yên Nhật bị suy giảm do chênh lệch tỷ giá Mỹ-Nhật ngày càng mở rộng, được coi là một yếu tố hỗ trợ cho vay khác đối với cặp USDJPY. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu những con bò đực có thể tận dụng động thái này trong bối cảnh kỳ vọng vững chắc về việc Fed tăng lãi suất ít tích cực hơn hay không.

Triển vọng kỹ thuật

Cặp USDJPY đã hồi phục khá cao trong ngày hôm nay sau khi chạm vùng hỗ trợ cứng tại 138.9, Nó đã tăng lên mức 140.6. Xu hướng giảm tại khung H4 vẫn là chủ đạo.
Tiếp theo, 141 sẽ là vùng kháng cự cứng mà cặp tiền này sẽ phải đối mặt. Nó đang cho thấy các dấu hiệu giảm trở lại, do đó, sell usdjpy trở về lại vùng đáy 139.00.
Trong thời gian tới, cặp tiền này có thể sẽ tạo đáy tại vùng 139. Vì vậy, trong trung hạn canh buy lên với mục tiêu lên vùng 143.

Bài viết liên quan