USDJPY giảm mạnh sau dữ liệu từ Hoa Kỳ

tuyennt 18/01/2023

Cặp USDJPY giảm khá mạnh sau khi Hoa Kỳ công bố số liệu bán lẻ trong ít phút qua. Cặp tiền này đang giao dịch gần đáy cũ mốc 128.00 và có xu hướng giảm tiếp tục.

Vào sáng hôm nay cặp tiền tệ này có sự biến động khó lường, trong phiên Á nó tăng hơn 175 pip từ 128 lên khu vực 131.55-131.60 trước quyết định chính sách của BoJ.Sau đó Ngân hàng trung ương Nhật Bản đưa ra quyết định ôn hòa, duy trì lãi suất cực thấp và không thay đổi các biện pháp kiểm soát đường cong lợi suất, bất chấp kỳ vọng về các tín hiệu diều hâu hơn. Thông báo này khiến lợi suất trái phiếu Nhật Bản giảm mạnh, ghi nhận mức giảm lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2003. Cặp tiền này lại tiếp tục giảm về 128 trong phiên Âu.

DXY giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 7 tháng sau khi dữ liệu vĩ mô yếu hơn công bố. Điều này thúc đẩy vào các đợt tăng lãi suất thấp hơn của Fed.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) đã giảm xuống mức 6,2% YoY trong tháng 12. Con số này thấp hơn nhiều so với ước tính đồng thuận về mức giảm xuống 6,8% so với mức đọc được điều chỉnh giảm của tháng 11 là 7,3%. Dữ liệu tiếp tục chỉ ra việc giảm bớt áp lực lạm phát, điều này có thể cho phép Fed làm chậm tốc độ thắt chặt chính sách của mình.

Doanh số bán lẻ hàng tháng của Hoa Kỳ cũng không đạt được kỳ vọng của thị trường và giảm 1,1% so với tháng trước trong tháng 12, thiếu ước tính về mức giảm 0,8%. Không bao gồm ô tô, doanh số bán lẻ cốt lõi cũng giảm 1,1% trong tháng được báo cáo so với mức giảm 0,4% dự đoán, cho thấy nhu cầu của người tiêu dùng đang chậm lại và tái khẳng định kỳ vọng rằng Fed sẽ giảm nhẹ lập trường diều hâu của mình.

Phân tích kỹ thuật USDJPY

Sau khi chạm tới vùng hợp lưu 131.5, cặp tiền này tiếp tục giảm giá khá mạnh và tới thời điểm này, nó có thể giảm sâu hơn nữa, hướng mục tiêu về vùng hỗ trợ 127.
Trên biểu đồ ngày, vùng 127 chính là đáy được tạo ra vào khoảng đầu năm 2022. Trước đó, giá cũng tăng mạnh khi chạm vùng này.
Với áp lực giảm giá, có thể nó sẽ sớm bị phá thủng trong tương lai, hướng mục tiêu xuống đáy sâu hơn tại 122. Tuy nhiên, cần chờ nến D1 đóng cửa dưới vùng giá 127.

Tại h4, 127 là hỗ trợ cứng, do đó nếu chạm tới vùng này mà giá sideway, rồi xuất hiện các mô hình nến tăng thì ngắn hạn vẫn có thể buy ngắn lên đối với cặp tiền này. Mục tiêu lên 129 và 130.

Bài viết liên quan