USD tiếp tục phục hồi khi dữ liệu không cho thấy suy thoái

tuyennt 19/05/2023

Chỉ số đô la Mỹ liên tục tăng giá trong tuần này sau khi chạm đáy vùng 101.05. Ở thời điểm hiện tại, nó đã phá đỉnh swing high của sóng giảm trước đó tại 102.8, đánh dấu sự kết thúc của sóng giảm, chuyển sang sóng tăng.

Điều này, gây áp lực giảm giá lên các cặp tiền chính như GBPUSD, EURUSD, và chúng đều chuyển xu hướng từ tăng sang giảm. Trong khi đó, cặp USDJPY thì tăng giá mạnh, vượt 139.7 và có xu hướng lên vùng 142.00.

Bất chấp tâm lý tích cực đối với thị trường chứng khoán, với việc các chỉ số châu Âu phục hồi và hợp đồng tương lai của Mỹ cao hơn một chút, DXY vẫn tăng giá.  Và không phải lúc nào bạn cũng thấy điều này xảy ra cùng 1 lúc.

Các nhà giao dịch ban đầu định giá kỳ vọng ôn hòa của FED sau cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực, nhưng điều này có thể phản tác dụng vì lạm phát cao khiến FED cam kết duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Nền kinh tế Mỹ cũng tiếp tục duy trì tốt. Yêu cầu thất nghiệp ngày nay giảm xuống thấp hơn. Vì vậy, chúng ta nên lạc quan về USD và tìm các vùng buy thấp hơn khi giá điều chỉnh.

Các thông tin Yêu cầu thất nghiệp được công bố tối qua:

Yêu cầu thất nghiệp ban đầu giảm xuống 242 nghìn so với ước tính 254 nghìn

Tiếp tục tuyên bố ước tính 1,799M so với 1,818M. Tuần trước 1,807 triệu sửa đổi từ 1,813 triệu tuần trước.

Trung bình động 4 tuần của các yêu cầu tiếp tục là 1,813 triệu so với 1,828 triệu vào tuần trước

Nhìn vào các yêu cầu tiếp tục, dữ liệu đang cho thấy xu hướng đi ngang sang xu hướng giảm trong vài tháng qua. Đó là dấu hiệu cho thấy người lao động sẽ tìm được việc làm mới ngay cả khi họ bị cho thôi việc.

Phân tích kỹ thuật

Sau khi phá đỉnh swing high của sóng giảm trước đó tại 102.8, chỉ số đô la Mỹ DXY đã chính thức chuyển từ giảm sang tăng, do đó, trong thời gian tới sẽ chủ yếu chờ đợi giá điều chỉnh và tiếp tục buy lên. Mục tiêu trung hạn là vùng đỉnh trước đó tại 105.75.

Vùng giá chờ buy đầu tiên là nơi nó breakout tại 102.8, tiếp theo là 102.6

Tại H1, giá cũng đã chững lại sau đà tăng, vì vậy, sự điều chỉnh có thể diễn ra vào tối nay khi chủ tịch Fed phát biểu, hoặc kéo dài tới tuần sau.

Bài viết liên quan