USD / JPY tiếp tục giảm trước quyết định lãi suất BOJ

tuyennt 21/01/2021

– USD/JPY giảm xuống khỏi mô hình lá cờ
– Các nhà phân tích kỳ vọng ngân hàng sẽ không thay đổi lãi suất
– Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng USD/JPY tăng giá lên 105.00

Tỷ giá USD/JPY hiện đã phá xuống khỏi mô hình lá cờ trước quyết định lãi suất của ngân hàng trung ương Nhật Bản BOJ. Hiện tại nó đang giao dịch ở mức 103.44 và có xu hướng giảm tiếp tục.

Quyết định của ngân hàng trung ương Nhật Bản

BOJ sẽ là ngân hàng trung ương lớn thứ hai đưa ra quyết định về lãi suất trong tuần này sau Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) . Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức -0,10%.

BOJ cũng sẽ tiếp tục với việc mua tài sản của mình. Nhưng một số nhà phân tích tin rằng BOJ sẽ bắt đầu giảm bớt các khoản mua này từ 115,5 tỷ đô la một năm. Ngoài ra, các nhà kinh tế kỳ vọng rằng BOJ sẽ tiếp tục với chương trình kiểm soát đường cong lợi suất của mình. Trong một lưu ý, các nhà phân tích tại Rabobank cho biết :

“Tháng trước, BoJ đã đưa ra một cuộc xem xét khác về chính sách tiền tệ, kết quả dự kiến ​​vào tháng Ba. Suy đoán đã tăng lên về những thay đổi mà điều này có thể mang lại. Một tác động là cuộc họp chính sách thường kỳ trong tuần này không có khả năng mang lại bất kỳ thay đổi chính sách mới nào”

Quyết định của BOJ được đưa ra vào thời điểm khó khăn đối với nền kinh tế Nhật Bản. Lạm phát là không tồn tại và các nhà kinh tế dự đoán rằng nền kinh tế sẽ giảm 5,5% vào năm 2020. Tệ hơn nữa, chính phủ đã ban bố tình trạng khẩn cấp mở rộng khi số ca nhiễm coronavirus tiếp tục tăng.

Trong khi đó, tỷ giá USD / JPY đang dao động do đồng đô la Mỹ yếu. Chỉ số đô la đã giảm đáng kể trong tuần này khi các nhà giao dịch áp dụng thêm biện pháp kích thích giá từ chính quyền Biden. Hôm qua, Janet Yellen nói rằng đất nước sẽ cần một gói kích thích đáng kể để vượt qua cơn bão hiện tại.

Triển vọng kỹ thuật USD / JPY

Vào tối qua, giá USD/JPY đã phá xuống khỏi mô hình tam giác bằng một cây nến H4 xuyên thấu mạnh. Điều này chỉ ra rằng, tỷ giá này sẽ tiếp tục giảm trong những ngày tiếp theo. Tuy nhiên, giá vẫn còn 1 nhịp backtest lại vùng hỗ trợ vừa vượt qua nay là kháng cự vùng 103.55. Và mục tiêu hướng xuống là vùng hỗ trợ 103.00, tại đây giá sẽ tiếp xúc với trendline dưới của kênh xu hướng, đồng thời hình thành mô hình vai đầu vai ngược với đường viền cổ là vùng 104.15, như trên biểu đồ. Nếu giữ được giá trên vùng hỗ trợ 103.00, hình thành các setup tăng giá, thì tỷ giá này sẽ có cơ hội tăng trưởng trong trung hạn, mục tiêu hướng tới 105.00.

Bài viết liên quan