USD/JPY tiếp tục chạm đáy tại 103.72

tuyennt 20/11/2020

– USD/JPY tiếp tục chứng kiến một tuần giảm giá mạnh
– Chứng khoán tại phố Wall kết thúc ở mức cao hơn một cách khiêm tốn, bất chấp một báo cáo thất nghiệp gây lo ngại
– USD/JPY giảm xuống dưới 103.72, gần mức hỗ trợ thấp nhất của tháng 3

Kết thúc ngày giao dịch chứng khoán, Phố Wall đóng cửa với mức tăng khiêm tốn mặc dù tuyên bố thất nghiệp tăng lên 742 nghìn so với dự báo là 707 nghìn. Tuy nhiên, các yêu cầu tiếp tục giảm xuống còn 6.37 triệu, mức thấp nhất kể từ tháng 3. Chỉ số Dow Jones và S&P500 cũng cho thấy sự tăng trưởng.

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ DXY lại suy yếu trong cuối ngày, đồng yên Nhật và Franc Thụy Sĩ lại mạnh lên, khi trước đó, chỉ số đô la Mỹ có tăng lên khi nghe tin vắc xin Covid tích cực từ đại học Oxford. Nhưng theo các chuyên gia y tế, việc phân phối rộng rãi bất kỳ loại vắc xin nào còn cần nhiều tháng nữa.

USD / JPY, ĐÔ LA MỸ (DXY), E-MINI S&P 500 FUTURES

TRIỂN VỌNG CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG HÔM THỨ SÁU

Phiên giao dịch châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Sáu dường như được đặt ra cho một cuộc đấu tranh giữa các động lực tâm lý. Một mặt, tin tức tích cực về vắc-xin đang thúc đẩy hy vọng chấm dứt đại dịch Covid, và cùng với đó là con đường rõ ràng hơn phía trước cho nền kinh tế toàn cầu. Mặt khác, các trường hợp Covid đang tăng nhanh ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Tâm lý thị trường dường như đang đi vào một vòng xoáy với những rủi ro tăng và giảm thiếu thuyết phục khi tuần sắp kết thúc.

Đồng đô la Úc nhạy cảm với rủi ro giảm so với đồng bạc xanh bất chấp báo cáo việc làm lạc quan của Úc . Đồng Yên Nhật trú ẩn an toàn đã giao dịch cao hơn so với Đô la Mỹ trong suốt phiên giao dịch tại New York. USD / JPY đã giảm dưới ngưỡng 104 quan trọng về mặt tâm lý sau một đợt phục hồi đầu ngày ngắn ngủi.

Tuy nhiên, một bức thư gửi tới Cục Dự trữ Liên bang Mỹ từ Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã thúc đẩy đồng bạc xanh vào cuối phiên Phố Wall. Phản ứng của đồng đô la có thể bắt nguồn từ lá thư của Mnuchin yêu cầu Cục Dự trữ Liên bang trả lại các khoản tiền chưa sử dụng được cung cấp thông qua Đạo luật CARES. Một
ngụ ý có thể xảy ra của điều này là ít kích thích hơn được cung cấp cho nền kinh tế, có lẽ dẫn đến một số phòng ngừa rủi ro từ các nhà giao dịch.

Về mặt kỹ thuật

Sau đà giảm mạnh kéo dài từ tuần trước đến nay, tỷ giá này đang cho thấy tín hiệu tạo đáy tại vùng 103.72, khi tạo mô hình nhiều đáy tại vùng hỗ trợ này, đồng thời hoàn thành 3 sóng thoái lùi abc. Vậy thời gian tới, khả năng cao tỷ giá này sẽ cho thấy tín hiệu hồi phục từ đáy này lên các vùng fibo 0.382-0.5. Nếu giữ giá được trên vùng 104.2 thì tỷ giá này sẽ có thể tăng lên các mức cao hơn, ngược lại, sau khi phục hồi mà giá vẫn nằm dưới vùng 104.20 thì giá sẽ tiếp tục giảm về đáy sâu nhất của tháng 3 là vùng 103.2, thậm chí là sâu hơn.

Bài viết liên quan