USD/JPY thị trường vẫn đang đợi chất xúc tác

tuyennt 14/09/2020

Sự phục hồi của Nhật bản sau đại dịch vẫn đang bị cản trở bởi một số yếu tố, xuất nhập khẩu vẫn chưa trở lại như trước khi có đại dịch Covid. Trong khi đó căng thẳng Mỹ – Trung vẫn đang lên cao, hạn chế vai trò của Trung Quốc như một công xưởng của thế giới về sản xuất, lắp ráp linh kiện cũng như là điểm đến cho các nhà đầu tư nước ngoài mới.

Về vấn đề đại dịch đang có hướng thuyên giảm tại Mỹ, nhưng Châu Âu hiện đang bùng phát trở lại.

Trong sự lựa chọn thay thế Thủ tướng Shinzo Abe, người đang từ chức vì lý do sức khỏe, Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga một người được Abe tin tưởng lâu năm dường như ​​sẽ có rất ít thay đổi ban đầu về chính sách hoặc mục tiêu.

Về mặt kỹ thuật

Tỷ giá USD / JPY vẫn dao động hẹp trên 106,00 do các phát triển kinh tế và ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ và Nhật Bản không đưa ra định hướng hoặc động lực cho chuyển động. Chúng ta phải đợi cho đến khi có sự thay đổi về triển vọng cơ bản thì mới thấy được nhiều biến động về giá cả.

Tuần vừa qua, USD/JPY động với biên độ rất ngắn nên rất khó vào lệnh. Xem trên biểu đồ ngày thì chúng ta xác định, xu hướng chính của USD/JPY vẫn là xu hướng giảm. Ngày 28/8 là một cây nến đỏ giảm dài, xác định đây là cây nến mẹ còn từ đó đến hôm nay chỉ là các nến insidebar. Nên xu hướng giảm là xu hướng chủ đạo.

Trên biểu đồ H4 có thể thấy, cặp tỷ giá USD/JPY đang đi trong mẫu hình tam giác cân và sự bức phá giá có thể sắp diễn ra để xác định xu hướng tiếp theo của cặp này khi giá đang di chuyển hẹp dần về đỉnh tam giác. Điều cần bây giờ là chúng ta nên chờ đợi giá phá ra khỏi mẫu hình tam giác này để thực hiện lệnh, nhưng theo nhận định cá nhân giá sẽ phá xuống cạnh dưới và giảm tiếp tục . Mục tiêu là đáy tam giác vùng giá 105.28 xa hơn là vùng hỗ trợ trước đó 104.2 . Nếu giá mà phá lên cạnh trên, giá sẽ gặp đường kháng cự 106.7.

Bài viết liên quan