USD / JPY tăng lên mức cao hàng tuần mới trên 103,50

tuyennt 07/01/2021

– USD / JPY đang tăng ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Năm.
– Chỉ số US Dollar Index phục hồi về phía 90,00.
– Tập trung chuyển sang dữ liệu PMI Khiếu nại Thất nghiệp của Hoa Kỳ và Dịch vụ ISM.

Với việc đồng bạc xanh tăng mạnh trước khi công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng vào thứ Năm, cặp tiền này đã kéo dài đà tăng từ ngày hôm qua và được nhìn thấy lần cuối cùng được giao dịch ở mức cao nhất kể từ ngày 30 tháng 12 là 103,58, tăng 0,53% trong ngày.

DXY mở rộng sự phục hồi !

“Sức mạnh của cặp tiền này đến từ lợi suất nợ chính phủ, đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng vào thứ Tư, sau tin tức rằng Đảng Dân chủ Hoa Kỳ đã nắm quyền kiểm soát Thượng viện.”

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao hơn vào thứ tư và cung cấp một động lực để tỷ giá USD / JPY. Tham chiếu điểm chuẩn 10 năm đã tăng 8,4% và vượt qua mức quan trọng 1% lần đầu tiên sau gần 10 tháng.

Mặc dù dòng rủi ro vẫn kiểm soát thị trường tài chính bất chấp các cuộc biểu tình ở Washington, đồng USD tận dụng lợi suất trái phiếu tăng và Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đóng cửa trong vùng tích cực trước khi tăng cao hơn vào thứ Năm. Hiện tại, DXY tăng 0,37% ở mức 89,86.

Sau đó trong phiên họp, dữ liệu Yêu cầu Thất nghiệp Ban đầu hàng tuần của Bộ Lao động Hoa Kỳ và PMI Dịch vụ của ISM sẽ được xem xét để có động lực mới. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 Futures tăng 0,45% trong ngày, cho thấy tâm trạng thị trường có thể sẽ tiếp tục lạc quan trong nửa cuối ngày.

Vào thứ Sáu, dữ liệu về Tỷ lệ thất nghiệp và Chỉ số Trùng hợp sẽ được đưa vào bảng xếp hạng kinh tế Nhật Bản.

Triển vọng kỹ thuật

Sau khi chạm đáy 102.64 vào rạng sáng hôm qua, tỷ giá này đã được hỗ trợ bởi đường trendline của kênh giảm giá như trên biểu đồ H4. Lực tăng khá mạnh khiến tỷ giá này vượt qua vùng kháng cự 103.30 trong lần test thứ 2. Mục tiêu tiếp theo cho tỷ giá này sẽ là kháng cự phía trên vùng 103.90, nếu vượt qua thì sẽ hướng tới kháng cự cứng hơn vùng 104.60. Cũng cần lưu ý rằng, vùng kháng cự 103.90 có thể sẽ khó vượt qua khi nửa cuối tháng 12/2020 giá đã test vùng này 3 lần đều thất bại nên lần này cũng là thử thách rất lớn để tỷ giá này vượt qua. Nếu thất bại, giảm xuống dưới 103.30 sẽ dẫn tới tâm lý tiêu cực cho các nhà đầu tư, xu hướng giảm dài sẽ tiếp tục cho tỷ giá này, mục tiêu vẫn là vùng 101.10.

Bài viết liên quan