USD / JPY sẵn sàng để bứt phá tăng giá khi Nhật Bản bắt đầu các hạn chế mới

tuyennt 14/01/2021

– Cặp USD / JPY dường như đã chín muồi cho một đột phá tăng giá.
– Nhật Bản đã công bố những hạn chế mới để kiềm chế đại dịch coronavirus.
– Đồng đô la mạnh hơn có thể xảy ra nếu Fed thay đổi quan điểm của mình.

Tỷ giá USD / JPY tương đối không thay đổi trước các bài phát biểu quan trọng của Joe Biden và Jerome Powell. Các nhà đầu tư ngoại hối cũng đang phản ứng với các hạn chế coronavirus mới của Nhật Bản. Nó đang giao dịch ở mức 104,00, thấp hơn một chút so với mức cao nhất của tuần này là 104,40.

Các biện pháp coronavirus mới của Nhật Bản

Số ca nhiễm coronavirus ở Nhật Bản gần đây đang có xu hướng tăng lên. Cả nước đã xác nhận hơn 5.800 trường hợp mới vào đầu ngày hôm nay, nâng tổng số lên hơn 304.000. Số người chết tăng từ 97 lên hơn 4.000.

Do đó, chính phủ đã mở rộng các biện pháp để hạn chế sự lây lan. Đầu ngày hôm nay, họ nói rằng họ sẽ mở rộng tình trạng khẩn cấp đến nhiều tỉnh hơn. Họ cũng sẽ cấm tất cả các công dân nước ngoài nhập cảnh vào nước này để ngăn chặn dòng vi rút mới.

Công dân Nhật Bản sẽ được phép nhưng họ sẽ bị cách ly. Ngoài ra, đơn đặt hàng mới yêu cầu các công ty thúc đẩy làm việc tại nhà. Ngoài ra, có những dấu hiệu cho thấy Thế vận hội sẽ không được tổ chức trong nước năm nay.

Những hạn chế mới này có thể sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế Nhật Bản. Đầu ngày hôm nay, dữ liệu của văn phòng thống kê cho thấy các đơn đặt hàng máy móc thiết bị lõi đã tăng 1,5% trong tháng 11. Con số này thấp hơn mức tăng 17,1% của tháng trước. Các đơn đặt hàng đã giảm 11,3% trên cơ sở hàng năm.

Trong khi đó, chỉ số giá sản xuất (PPI) tăng trở lại 0,5% trong tháng 12 dẫn đến mức giảm hàng năm là 2,0%. Hai con số này tốt hơn so với ước tính trung bình lần lượt là 0,2% và -2,2%.

USD / JPY sau đó sẽ phản ứng với các tuyên bố của Jerome Powell và Biden. Trong bài phát biểu của mình, Powell có thể sẽ nói về tình trạng của nền kinh tế và những gì ngân hàng chuẩn bị làm. Ông có thể báo hiệu rằng tỷ giá sẽ đến sớm hơn dự kiến. Biden sẽ tiết lộ bảng giá và chi tiết về kế hoạch kích cầu của mình.

Triển vọng kỹ thuật USD / JPY

Trên biểu đồ hàng ngày, chúng ta thấy rằng cặp USD / JPY đã hình thành một kênh giảm với vùng giá giao dịch hiện tại đang tiệm cận gần trendline trên, đồng thời, đỉnh được tạo ra trong mấy ngày qua cao hơn đỉnh tạo ra đáy thấp nhất trước đó ( đỉnh tại 2 cao hơn 1) như trên biểu đồ. Tại khu vực này thì các nhà đầu tư nên chờ đợi sự bứt phá lên khỏi trendline trên và cần thiết hơn là giá đóng cửa trên vùng 104.75 để xác nhận xu hướng tăng, sau đó tìm kiếm lệnh buy hướng tới các mục tiêu 105.45 hay 106.00. Ngược lại, nếu không phá được trendline giá hình thành các setup giảm tại vùng 104.20 thì chúng ta sẽ tiếp tục sell xuống với mục tiêu là 103.00 và 101.80.

Tại biểu đồ khung H4, đang có những dấu hiệu tích cực, tuy nhiên chúng ta phải tiếp tục chờ đợi các tín hiệu từ USD/JPY trong tuần sau để xác định hướng đi tiếp theo của giá.

Bài viết liên quan