USD / JPY: Nhật Bản gây áp lực trước khi công bố dữ liệu GDP quý 3 cuối cùng

tuyennt 08/03/2021

– Tỷ giá USD / JPY hôm nay đang tăng do các nhà đầu tư phản ứng với gói kích thích kinh tế mới nhất của Mỹ.
– Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ đang trong xu hướng tăng mạnh gần đây.
– Tập trung vào tập dữ liệu GDP mới nhất của Nhật Bản cho ngày mai.

Tỷ giá USD / JPY tăng trong ngày thứ 10 liên tiếp khi các nhà đầu tư ngoại hối phản ứng với biện pháp kích thích mới nhất của Mỹ. Cặp tiền này đạt mức cao 108,55, đây là mức cao nhất kể từ ngày 8 tháng 6. Nó cũng cao hơn 5,8% so với mức thấp nhất trong năm nay.

Lợi suất Mỹ tăng gây áp lực lên đồng yên

Giá USD / JPY tiếp tục tăng trong ngày hôm nay khi đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng sau khi Thượng viện bỏ phiếu ủng hộ gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD được đề xuất. Dự luật sẽ cung cấp ngân phiếu kích thích 1.400 đô la cho những người Mỹ kiếm được ít hơn 75.000 đô la một năm. Nó cũng sẽ cung cấp nhiều quỹ hơn cho các ưu tiên khác như phân phối vắc-xin và nâng cao lợi ích việc làm.

Sự kích thích được đưa ra vào thời điểm nền kinh tế Mỹ đang phục hồi. Hiện chính phủ đã tiêm chủng cho hơn 50 triệu người và xu hướng này sẽ tiếp tục. Ngoài ra, thị trường lao động đang tăng lên bằng chứng là số bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu . Ngoài ra, vào tuần trước, dữ liệu của Markit cho thấy các dịch vụ và PMI sản xuất đã được cải thiện trong tháng Giêng.

Do đó, một kích cầu khác của quy mô này có khả năng làm nền kinh tế phát triển quá nóng. Ví dụ, vào tháng Hai, doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng vọt do gói kích thích kinh tế 900 tỷ USD đã được thông qua vào tháng Giêng. Nếu nền kinh tế phát triển quá nóng, biện pháp khắc phục của Fed là tăng lãi suất và giảm mạnh việc mua tài sản. Những biện pháp này sẽ tích cực đối với đồng đô la Mỹ. Thật vậy, đó là lý do chính khiến lợi suất của Mỹ tăng ngày hôm nay, như hình dưới đây.

Cuối ngày hôm nay, USD / JPY sẽ phản ứng với lần đọc cuối cùng về số liệu GDP của Nhật Bản. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy tổng thể nền kinh tế Nhật Bản đã tăng trưởng 3,0% trong quý IV. Điều này dẫn đến mức tăng hàng năm 12,7% khi đất nước tiếp tục phục hồi. Cơ quan thống kê cũng sẽ công bố dữ liệu chi tiêu và thu nhập của hộ gia đình.

Triển vọng kỹ thuật USD / JPY

Sau khi bứt phá lên khỏi trendline trên của kênh xu hướng, tỷ giá này đã có chuỗi 10 ngày tăng giá liên tục. Hiện tại, giá đã phá mạnh qua vùng kháng cự 107.98 một cách dễ dàng và mục tiêu tiếp theo sẽ là đỉnh cao hơn vùng kháng cự 109.7. Với đà tăng mạnh như hiện tại, có thể canh mua đối với tỷ giá này .

Bài viết liên quan