USD / JPY nằm ở ngưỡng hỗ trợ quan trọng khi thâm hụt thương mại của Nhật Bản tăng vọt

tuyennt 17/02/2022

– Cặp USD / JPY gần đây đã ở trong một phạm vi hẹp.
– Thâm hụt thương mại của Nhật Bản tăng lên mức cao nhất trong mười năm.
– Các đơn đặt hàng máy móc cốt lõi đã hoạt động tốt trong tháng 12.

Đồng Yên Nhật đi ngang sau khi cơ quan thống kê nước này công bố dữ liệu kinh tế hỗn hợp. Cặp USD / JPY đang giao dịch ở mức 115,50, mức này đã được giữ nguyên trong vài ngày qua.

Xuất khẩu và sản xuất công nghiệp của Nhật Bản

Xuất khẩu của Nhật Bản giảm từ 17,5% trong tháng 12 xuống 9,6% trong tháng Giêng. Mức tăng đó thấp hơn ước tính trung bình là 16,5%. Trong cùng kỳ, nhập khẩu tăng 39,6% sau khi tăng 41,1% trong tháng trước.

Kết quả là thặng dư thương mại đã tăng lên mức cao nhất trong 10 năm là hơn 2 nghìn tỷ yên. Các nhà phân tích kỳ vọng thâm hụt sẽ vào khoảng 1,6 nghìn tỷ yên. Bộ Thương mại cho rằng sự mất cân bằng thương mại là do chi phí năng lượng cao hơn khi giá dầu và khí đốt đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm.

Dữ liệu bổ sung cho thấy các đơn đặt hàng máy móc cốt lõi của Nhật Bản đã tăng từ 3,4% trong tháng 11 lên 3,6% trong tháng 12. Mức tăng này dẫn đến mức tăng hàng năm là 5,1%. Các nhà phân tích kỳ vọng số lượng đơn đặt hàng sẽ giảm 1,8% so với tháng trước.

Trong khi đó, các nhà đầu tư nước ngoài bán ra ít cổ phiếu Nhật Bản trong tháng Giêng hơn so với tháng Mười Hai. Chính xác là họ đã bán số cổ phiếu trị giá 29,7 tỷ yên sau khi bán 232 tỷ yên vào năm trước.

Những con số này được đưa ra hai ngày sau khi quốc gia này công bố số liệu GDP mạnh mẽ . Dữ liệu tiết lộ rằng nền kinh tế đã tăng 5,4% trong Q4 ngay cả khi biến thể Omicron lan rộng. Do đó, cho năm 2021, nền kinh tế đã tăng 1,7%, đánh dấu sự mở rộng đầu tiên trong ba năm.

Do đó, với nền kinh tế dự kiến ​​sẽ tốt hơn trong năm nay, các nhà phân tích đang định giá trong tình huống BOJ sẽ có một giọng điệu diều hâu hơn trong năm nay. Ngân hàng đã từng là một trong những ngân hàng ôn hòa nhất ở các nước phát triển.

Dự báo USD / JPY

Cặp USD/JPY tiếp tục có sự thoái lùi giảm sau khi không thể vượt qua vùng kháng cự 115.80, đây cũng chính là đỉnh được hình thành vào cuối tháng 1 vừa qua. Hiện tại nó đang giao dịch tại 115.30 gần với vùng hỗ trợ cứng 115.10.
Do đó, nhà đầu tư cần chú ý phản ứng giá tại vùng 115.10. Nếu giá hình thành các cặp nến tăng tại H1 thì vẫn có thể buy ngắn đối với UJ.
Nhưng trong dài hạn hơn, chúng tôi cho rằng giá có thể sẽ phá thủng vùng 115.10, và tạo ra cơ hội sell UJ với cấu trúc giá như hiện tại.
Nếu giá UJ có tăng lên được vùng 115.80 thì vẫn là cơ hội sell nó.

Trong bài phân tích trước chúng tôi cũng đã đưa ra nhận định sell UJ, và nó đã đi đúng như vậy, các bạn có thể xem lại https://sanforex.info/usd-jpy-yen-tang-cao-hon-sau-khi-du-lieu-gdp-cua-nhat-ban-yeu/ 

Bài viết liên quan