USD / JPY lấy lại chút đà tăng trước các quyết định lãi suất của BOJ và Fed

tuyennt 26/04/2021

– USD / JPY đã tìm thấy một số hỗ trợ ở mức thoái lui Fibonacci 38,2%.
– Cặp tiền này có thể sẽ bứt phá thấp hơn trước các quyết định của BOJ và Fed.
– Các ngân hàng có thể sẽ cho thấy có thể sẽ thắt chặt hơn vào cuối năm nay.

Cặp USD / JPY vẫn đang chịu áp lực trước một tuần tương đối bận rộn khi Fed và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ đưa ra quyết định về lãi suất của họ. Nó đang giao dịch ở mức 107,76, cao hơn một chút so với mức thấp nhất của tuần trước là 107,50.

Các quyết định của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Fed

BOJ sẽ kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày và đưa ra quyết định lãi suất vào ngày mai. Quyết định này được đưa ra vào thời điểm nền kinh tế đất nước đang trỗi dậy từ mức suy thoái sâu nhất trong quá khứ.

Dữ liệu gần đây cho thấy lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của nước này đang phục hồi, mặc dù với tốc độ chậm hơn so với các nước khác. Tuy nhiên, giá tiêu dùng vẫn chịu nhiều áp lực, với lạm phát dưới 1%.

Do đó, giá USD / JPY có thể sẽ có một số biến động khi BOJ đưa ra quyết định của mình. Các nhà kinh tế kỳ vọng ngân hàng sẽ để lãi suất ở mức -0,10%, mức mà họ đã ở trong nhiều năm. Ngân hàng cũng sẽ tiếp tục với chương trình kiểm soát đường cong lợi suất của mình.

Do đó, mục quan trọng cần theo dõi sẽ là tuyên bố về việc nới lỏng định lượng rộng rãi của BOJ. Một số nhà kinh tế kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ tiếp tục với tốc độ mua tài sản như hiện nay. Những người khác tin rằng họ sẽ gợi ý về khả năng giảm bớt các giao dịch mua này. Hơn nữa, việc mua bán đã khiến bảng cân đối kế toán của nó tăng mạnh lên hơn 7 nghìn tỷ USD, cao hơn tổng GDP của cả nước.

Tỷ giá USD / JPY cũng đang gặp khó khăn trước quyết định của Fed sẽ được đưa ra vào thứ Tư tuần này. Giống như BOJ, Fed dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất và các chính sách nới lỏng định lượng. Tuy nhiên, với việc nền kinh tế đang phục hồi với tốc độ nhanh hơn dự kiến, một số nhà phân tích tại các công ty môi giới ngoại hối quan trọng tin rằng ngân hàng sẽ bắt đầu nói về việc cắt giảm.

Triển vọng kỹ thuật USD/JPY

Trên biểu đồ ngày, tỷ giá USD/JPY vẫn đang trong xu hướng điều chỉnh giảm, vùng giá hiện tại tạm thời chạm fibo 0.382, đồng thời giá nằm dưới vùng hỗ trợ 108.40, xuất hiện các cây nến doji tại vùng giá hiện tại 108.00.

Trên biểu đồ H4, các lực tăng bắt đầu xuất hiện tại vùng đáy, điều này được thể hiện qua các cây nến xanh thân dài đẩy tỷ giá này về gần vùng kháng cự 108.40. Khả năng cao trong thời gian tới, giá sẽ tăng tiến gần về kháng cự 108.40 và sau đó sẽ xuất hiện các lực bán mới đối với tỷ giá này. Mục tiêu trung hạn, giá có thể điều chỉnh sâu hơn về lại vùng fibo thoái lùi 0.5, vùng giá 106.90.

Bài viết liên quan