USD/JPY hình thành cờ giảm giá trước dữ liệu lạm phát của Mỹ

tuyennt 10/11/2021

– Cặp USD / JPY đã giảm mạnh trong tháng này.
– Sự sụt giảm diễn ra khi sự khác biệt giữa Fed và BOJ ngày càng mở rộng.
– Cặp tiền này sẽ phản ứng tiếp theo với dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ.

Giá USD / JPY đang ở trong biên độ hẹp khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát tiêu dùng sắp tới của Mỹ . Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp 112,83, mức thấp nhất kể từ ngày 11 tháng 10. Nó đã giảm hơn 1,57% so với mức cao nhất trong tháng 10.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ trước

Tỷ giá USD / JPY đã gặp khó khăn trong vài ngày qua. Sự suy yếu bắt đầu sau quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần trước. Fed đã quyết định bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình.

Sau đó, nó đã tăng tốc sau khi Hoa Kỳ công bố số lượng việc làm tháng 10 mạnh mẽ . Các con số cho thấy nền kinh tế đã có thêm hơn 500 nghìn việc làm trong tháng 10 trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp USD / JPY sẽ là dữ liệu lạm phát sắp tới của Mỹ. Những con số này sẽ cung cấp thêm gợi ý về những gì Fed sẽ làm.

Các nhà phân tích kỳ vọng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 31 năm là 5,8% do giá năng lượng tăng mạnh. Họ cũng kỳ vọng rằng CPI cốt lõi sẽ tăng lên 4,3% trong tháng 10.

Hôm thứ Ba, dữ liệu của cơ quan thống kê cho thấy chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ đã tăng 8,6% trong tháng Mười. PPI lõi tăng 6,8%. Những con số này tương đối thấp hơn so với ước tính.

Con số lạm phát của Mỹ mạnh hơn dự kiến ​​sẽ báo hiệu rằng Fed sẽ tiếp tục giai đoạn thắt chặt của mình. Do đó, khoảng cách giữa Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ ngày càng mở rộng. BOJ đã duy trì lập trường chính sách ôn hòa của mình.

Vào thứ Ba, dữ liệu từ Nhật Bản cho thấy tiền làm thêm giờ của nước này đã giảm từ 6% trong tháng 8 xuống 4,40% trong tháng 9. Trong cùng kỳ, thu nhập tiền mặt bình quân giảm từ 0,6% xuống 0,2%.

Dự báo USD / JPY

Tại biểu đồ H4, UJ đã chính thức phá thủng vùng hỗ trợ quan trọng vào hôm thứ 2, nó đã giảm giá liên tục sau khi phá thủng vùng hỗ trợ này và giảm về 112.80. Vùng mục tiêu mà tỷ giá này đang hướng đến sẽ là vùng 112.00, nó trùng với fibo thoái lùi 0.5, hợp lưu với vùng hỗ trợ quan trọng. Tuy nhiên, UJ giảm trong 2 ngày qua vẫn chưa hề tạo ra vùng backtest, nên có khả năng nó vẫn còn 1 nhịp điều chỉnh lên trước khi giảm tiếp.

Tại biểu đồ H1, nó hình thành 1 mô hình cờ giảm nhỏ. Nếu giá phá trendline dưới thì khả năng sẽ không có vùng giá backtest mà nó sẽ giảm tiếp tục. Ngược lại, phá trend trên thì khả năng cao giá lên backtest 113.30, nơi mà nhà đầu tư sẽ canh sell xuống đối với UJ.
Chiến lược tham khảo: sell UJ tại 113.30, sl 113.70. tp 112.80.

Bài viết liên quan