USD/JPY giảm trước các cuộc đàm phán về trần nợ

tuyennt 09/05/2023
  • USD/JPY giảm trước cuộc gặp giữa Biden và các chính trị gia hàng đầu
  • Ueda của BoJ nâng giá đồng yên
  • USD/JPY vẫn trong xu hướng tăng giá

Tỷ giá USD/JPY đang giảm ngắn hạn ngày thứ hai liên tiếp trong bối cảnh lo ngại liên tục về trần nợ của Hoa Kỳ và khi các nhà đầu tư thận trọng xem xét dữ liệu lạm phát ngày mai.

Tổng thống Hoa Kỳ Biden và các chính trị gia hàng đầu của cả hai đảng sẽ gặp nhau vào cuối ngày hôm nay để tiếp tục đàm phán về việc nâng trần nợ của Hoa Kỳ. Giới hạn 31,4 nghìn tỷ đô la cần phải được nâng lên để Hoa Kỳ tiếp tục đáp ứng các nghĩa vụ nợ của mình. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã cảnh báo rằng việc không nâng trần nợ có thể dẫn đến những hậu quả kinh tế thảm khốc.

Trong khi sự căng thẳng đang bắt đầu xuất hiện trên thị trường, đè nặng lên USD, nhiều người kỳ vọng rằng một thỏa thuận vào phút cuối sẽ được ký kết.

Sự lo lắng xung quanh mức trần nợ đến vào thời điểm mà sự không chắc chắn đã tăng cao về triển vọng tăng trưởng và lạm phát.

Hôm qua, khảo sát ý kiến của Cán bộ cho vay cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang (SLOOS), cho chúng ta biết cách các ngân hàng tiếp cận các điều kiện và khoản cho vay, cho thấy các điều kiện tín dụng bị thắt chặt và nhu cầu cho vay suy yếu, điều này cho thấy nền kinh tế đang suy thoái.

Trong khi đó, đồng yên đang tăng giá, được thúc đẩy bởi bình luận của Thống đốc BoJ Kazuo Ueda rằng ngân hàng trung ương sẽ chấm dứt chính sách kiểm soát lợi suất và bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán một khi triển vọng lạm phát được cải thiện để đạt mức mục tiêu 2% một cách bền vững.

Dữ liệu qua đêm cho thấy chi tiêu hộ gia đình Nhật Bản đã giảm 1,9 YoY trong tháng 3 và tiền lương thực tế tiếp tục giảm trong một năm. Hiện tại, dữ liệu tiền lương yếu có thể hỗ trợ ngân hàng trung ương duy trì chính sách cực kỳ lỏng lẻo.

Phân tích kỹ thuật USDJPY

Xét tại H4, cấu trúc của cặp tiền vẫn đang ở xu hướng tăng giá, mặc dù bị bán tháo khá mạnh sau tin NFP của Hoa Kỳ cuối tuần qua. Nó cũng đã hồi phục khá mạnh ngay sau đó, từ vùng demand tại 133. 

Đáy swing low ở mức 133 và swing high tại 137.77.  Đây là biên giao dịch tuần này. Trend sẽ dài hơn khi giá phá swing high hoặc swing low.

Tại H1, cấu trúc tăng giá cũng đã trở lại với cặp tiền này khi giá vượt đỉnh 134.88. Tuy nhiên, hiện tại giá đang sideway, đây là 1 dạng thanh khoản, chúng ta sẽ không vào lệnh vùng này.

Vùng chờ buy phía dưới tại 134.2, hướng mục tiêu 135.6 và 136.4.

Bài viết liên quan