USD/JPY giảm giá chưa thấy đáy

tuyennt 21/09/2020

Hiện tại, USD / JPY giao dịch trong vùng giá 104,10, phục hồi khiêm tốn từ mức thấp hàng ngày 103,99. Về mặt kỹ thuật, cặp tiền này đang bị bán quá mức, nhưng chưa có dấu hiệu chạm đáy vì lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và các đợt đóng cửa mới ở châu Âu thúc đẩy nhu cầu về sự an toàn.

Những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu bị thúc đẩy bởi sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus ở châu Âu và các đợt đóng cửa nội địa hóa mới được công bố là đằng sau tâm trạng thị trường ảm đạm. Về mặt dữ liệu, thị trường Nhật Bản đang đóng cửa trong một kỳ nghỉ lễ truyền thống. Phiên họp của Hoa Kỳ sẽ đưa Chỉ số Hoạt động Quốc gia của Fed tại Chicago tháng 8, dự kiến ​​ở mức 1,95 từ 1,18 trong tháng Bảy. Ngoài ra, một số thành viên FOMC sẽ phát biểu ngày hôm nay, bao gồm cả chủ tịch Powell, mặc dù ông ấy không đề cập đến chính sách tiền tệ.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy các chỉ báo kỹ thuật đang nằm ở các mức quá bán, nhưng về dài hạn tỷ giá này vẫn có thể tiếp tục giảm sâu hơn nữa.
Để khắc phục tình trạng quá bán, tỷ giá này phải kéo dài sự phục hồi lên trên vùng 104,5 để loại bỏ sức mạnh giảm giá. Nhưng ở thời điểm hiện tại, khá khó để xảy ra cho cặp tỷ giá này.

Cần quan sát thêm tín hiệu để vào lệnh cặp tỷ giá này, nếu thất bại trong việc phục hồi, USDJPY có thể phải đối mặt với mức 101,4.

Bài viết liên quan