USD/JPY đạt mức cao mới nhất trong 7 tuần qua

tuyennt 29/01/2021

Tỷ giá USD/JPY đã tăng lên mức cao nhất trong ngày là 104.57, đồng thời đạt mức cao nhất trong 7 tuần qua. Điều này đến từ tâm lý thị trường ủng hộ lên đồng bạc xanh.

Chỉ số U.S. Dollar Index DXY so với giỏ các loại tiền tệ khác tăng 0,12% đạt 90,632 vào lúc 02:15 AM GMT khi Lãi suất kho bạc 10 năm của Mỹ tăng qua đêm.

Quyết định lãi suất của Fed

Cục Dự trữ Liên bang kết thúc cuộc họp ngày hôm qua với cảnh báo từ Jerome Powell. Trong một cuộc họp báo sau đó, ông nói rằng ngân hàng cam kết tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế vượt qua đại dịch. Tuy nhiên, ông nói rằng nền kinh tế rất không chắc chắn khi số ca nhiễm coronavirus tiếp tục tăng.

Ngân hàng để lãi suất trong khoảng 0% đến 0,25% và cho biết sẽ duy trì ở mức hiện tại cho đến khi lạm phát tăng lên 2% trở lên. Các nhà kinh tế tại ING tin rằng giá tiêu dùng sẽ đạt 2% vào đầu năm 2022. Ngoài ra, ngân hàng sẽ tiếp tục mua tài sản với tốc độ 120 tỷ USD mỗi tháng.

Chỉ số đô la cũng đang phản ứng với những ước tính đầu tiên về dữ liệu GDP quý 4 của Hoa Kỳ . Theo Cục Thống kê, nền kinh tế tăng trưởng 4% trong quý IV. Con số này thấp hơn mức tăng 33,3% trong quý III.

Hiệu suất này là do chi tiêu của người tiêu dùng tăng vọt, tăng 20% ​​trong quý. Ngoài ra, các công ty đã tăng đầu tư tài sản cố định trong khi chi tiêu của chính phủ đã giúp đỡ.

Dữ liệu khác cho thấy hơn 847.000 người Mỹ đã nộp đơn xin bảo hiểm thất nghiệp vào tuần trước. Con số này thấp hơn mức tăng của tuần trước là 914.000. Tổng cộng, số đơn xin thất nghiệp tiếp tục giảm từ 4,9 triệu xuống 4,7 triệu.

Mặc dù vậy, các nhà phân tích vẫn cho rằng đồng USD sẽ giảm. Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng tại CMC Markets ở Sydney, nói với Reuters: “Kỳ vọng rộng rãi về đợt phát hành khổng lồ sắp tới và sự hỗ trợ của Fed khiến chúng tôi cho rằng đồng USD sẽ tiếp tục giảm trong trung hạn”.

Trong thương mại gần đây, Nhật Bản đã công bố một loạt dữ liệu bao gồm Sản xuất Công nghiệp, Tỷ lệ Thất nghiệp và Chỉ số Giá Tiêu dùng Tokyo, tất cả đều đánh bại kỳ vọng nhưng không hỗ trợ đồng yên.

” Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cũng cung cấp Bản tóm tắt các ý kiến trong các dự báo về lạm phát và tăng trưởng kinh tế: Nền kinh tế Nhật Bản đã bắt đầu như một xu hướng, mặc dù nó vẫn ở trong tình trạng nghiêm trọng do tác động của loại coronavirus mới (COVID-19) trong và ngoài nước ”

Triển vọng kỹ thuật

Như trên biểu đồ H4 có thể thấy rằng, sau khi giá breakout lên khỏi mô hình lá cờ tăng giá đã tăng liên tục trong 2 ngày qua và chưa có dấu hiệu dừng lại, mục tiêu mà giá đang hướng tới tiếp theo sẽ là vùng 104.73 trong thời gian tới. Đây là vùng kháng cự mạnh mà tháng 11/2020 giá đã test 3 lần nhưng không thể vượt qua. Điều cần bây giờ là chờ đợi giá tiến tới vùng này trong tuần tới và thực hiện vào lệnh. Nếu vượt qua kháng cự này, mục tiêu tiếp theo sẽ là vùng 105. 45, bằng chiều cao mô hình lá cờ. Tuy nhiên, giá có thể điều chỉnh giảm khi tới vùng kháng cự 1.04.73, tạo đà tăng tiếp tục.

Bài viết liên quan