USD/JPY đạt mốc cao mới, cố vượt kháng cự 115.00

tuyennt 29/12/2021

Tỷ giá USD/JPY đã có sự tăng giá đột biến trong thời gian gần đây. Nó đã tiến lên mức kháng cự tại 115.00 và đang sideway quanh mức này.

Đồng đô la Mỹ đang tăng giá mặc dù thanh khoản vẫn còn mỏng trên thị trường ngoại hối toàn cầu trong vài ngày cuối năm 2021, khi các nhà đầu tư quay lại chú ý đến đồng tiền này khi đà tăng trên thị trường chứng khoán giảm bớt.

Trong phiên trước, đồng Euro và đồng bảng Anh giảm giá thấp hơn, tạo ra sự thúc đẩy cho chỉ số đô la và đưa nó lên cao hơn. Tỷ giá EUR / USD mất khoảng 0,14% giá trị trong khi GBP / USD đã trượt khỏi mức cao nhất trong 5 tuần, hỗ trợ cho đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ thiếu định hướng rõ ràng khi thiếu các yếu tố cơ bản và thanh khoản mỏng do hầu hết các nhà giao dịch tránh xa thị trường do những ngày lễ cuối năm. Hiện tại, có vẻ như các nhà đầu tư có mặt trên thị trường đang tập trung vào sự lạc quan về đợt tăng lãi suất sắp tới từ Fed, giữ cho đồng bạc xanh tăng giá tốt.

Cặp tiền USDJPY được hỗ trợ tăng khi Tâm trạng lạc quan gần đây được thúc đẩy các tin tức cho thấy các loại vắc-xin hiện tại có thể có mức độ hiệu quả cao hơn dự kiến ban đầu trong việc chống lại biến thể Omicron. Thêm vào đó, các nghiên cứu cho thấy những người nhiễm biến thể Omicron có tỷ lệ nhập viện thấp hơn.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

Tại biểu đồ H4, tỷ giá USD/JPY có xu hướng tăng liên tục trong thời gian gần đây. Sau khi vượt qua mức 114.30, nó đã tiến tới mức kháng cự cứng tiếp tại 115.00. Đồng thời, nó cũng sideway quanh mức này trong 2 ngày vừa qua. Trong 2 ngày tới là kết thúc năm, có thể tỷ giá này sẽ không còn nhiều biến động. Nó có thể sẽ tiếp tục sideway quanh mức này cho tới năm sau.
Nó có thể sẽ điều chỉnh giảm sau khi chạm kháng cự cứng. Tỷ giá này có thể sẽ tiếp tục đà tăng sau khi điều chỉnh giảm. Mục tiêu khi vượt qua kháng cự 115.00 sẽ là vùng 115.50

Bài viết liên quan