USD/JPY dao động quanh 104.00 trong bối cảnh Nhật Bản mở rộng kích thích kinh tế

tuyennt 27/11/2020

– USD/JPY đã giảm ngày thứ tư liên tiếp, giao dịch ở mức thấp nhất trong ngày
– Chính phủ Nhật Bản mở rộng kế hoạch bồi thường cho các công ty bị ảnh hưởng bởi covid đến tháng Hai.

Trong phiên giao dịch châu Á hôm nay, tỷ giá USD/JPY tiếp tục giảm xuống mức 104.00, làm mới mức thấp nhất trong bối cảnh thông báo của chính phủ Nhật Bản liên quan đến gói kích thích kinh tế.

Theo Reuters, Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản được cho là đang thúc giục chính phủ mở rộng và tạo ra các chương trình cho vay và bảo lãnh khoản vay mới do nhà nước hậu thuẫn để hỗ trợ các công ty bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

LDP của Nhật Bản kêu gọi mở rộng chương trình cho vay không lãi suất cho đến tháng 3 cho các công ty bị ảnh hưởng bởi đồng tiền.

LDP của Nhật Bản kêu gọi chính phủ thực hiện các bước để thúc đẩy phát triển xe điện, pin.

Theo đề xuất trên, chính phủ cho biết trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Sáu, Nhật Bản sẽ gia hạn cho đến tháng Hai năm sau một chương trình trợ cấp bù đắp cho các công ty giữ lại việc làm trong khi tạm thời đóng cửa kinh doanh do đại dịch covid.

Đầu ngày, thông tin chi tiết về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Tokyo của Nhật Bản cho tháng 11 không thể làm hài lòng các nhà giao dịch USD / JPY.

Hôm nay sẽ là một ngày khá yên tĩnh trên thị trường, không có nhiều thông tin biến động do thị trường Mỹ nghỉ lễ Tạ ơn. Tuy nhiên,về mặt tích cực là thông tin được Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ rằng người Mỹ sẽ nhận được vắc-xin covid bắt đầu từ tuần tới. Điều đó nói lên rằng có thể bắt đầu chống lại thảm họa covid19 gây ra nhất là đối với Hoa Kỳ, cũng như kỳ vọng phát triển kinh tế trên toàn thế giới.

Trong bối cảnh này, S&P 500 Futures giảm 0,20% trong khi Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,40%.

Phân tích kỹ thuật

Sau khi phá qua vùng hỗ trợ 104.12 bằng một cây nến đỏ dài, điều này chứng tỏ có lực bán rất mạnh đẩy tỷ giá này qua vùng hỗ trợ một cách nhanh chóng, thời gian ngắn tới tỷ giá USD/JPY có khả năng cao sẽ backtest lại vùng hỗ trợ vừa vượt qua nay chuyển thành kháng cự 104.12, sau đó giá sẽ tiếp tục giảm với mục tiêu là đáy cũ tại 103.75 và sâu hơn là 103.21. Không có dữ liệu cho thấy USD/JPY sẽ tăng trưởng trong thời gian này.

Bài viết liên quan