USD / JPY dao động hẹp trước dữ liệu của Nhật Bản

tuyennt 17/05/2021

– Tỷ giá USD / JPY đã hình thành mô hình cờ giảm trước dữ liệu GDP của Nhật Bản.
– Cặp tiền này cũng đã hình thành mô hình nêm tăng.
– Cơ quan thống kê của Nhật Bản sẽ công bố dữ liệu GDP mới nhất vào thứ Ba.

Hôm nay, giá USD / JPY đã giảm trước mức dữ liệu GDP sắp tới của Nhật Bản được công bố vào thứ Ba tuần này. Nó đang giao dịch ở mức 109,13, thấp hơn 0,60% so với mức cao của tuần trước là 109,78.

Bản xem trước GDP của Nhật Bản

Hiện tại, tỷ giá USD / JPY không tăng sau một số dữ liệu kinh tế tích cực từ trong nước. Theo cơ quan thống kê, chỉ số giá sản xuất (PPI) của nước này đã tăng 0,7% trong tháng 4, tốt hơn mức ước tính trung bình là 0,5%. Mức tăng này đã đẩy mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái lên 3,6%, tốt hơn so với ước tính trung bình là 3,1%. Những con số này cho thấy lạm phát nhà máy của nước này đang đi đúng hướng.

Dữ liệu thêm cho thấy đơn đặt hàng máy công cụ của Nhật Bản đã tăng 120,8% trong tháng 4 khi nền kinh tế toàn cầu tiếp tục phục hồi. Mức tăng vọt cao hơn 65,1% trước đó.

Dữ liệu được đưa ra một ngày trước khi quốc gia này dự kiến ​​công bố dữ liệu GDP quý đầu tiên của mình. Các nhà kinh tế do Reuters thăm dò kỳ vọng dữ liệu cho thấy nền kinh tế giảm 1,2% trong quý đầu tiên sau khi tăng 2,8% trong quý 4. Họ kỳ vọng nền kinh tế sẽ giảm 4,6% so với cùng kỳ năm trước.

Hiệu suất này là do tiêu dùng tư nhân giảm 2,0% và nhu cầu bên ngoài giảm 0,2%. Nó sẽ được bù đắp một phần bởi chi tiêu vốn tăng 1,15. Nếu các con số mạnh hơn dự kiến, chúng có thể đẩy USD / JPY xuống thấp hơn nữa.

Dữ liệu sẽ được đưa ra một tuần sau khi Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Nhật Bản dự đoán rằng nền kinh tế đã mở rộng 1,8% trong tháng 3 để đạt 5 nghìn tỷ USD. Trung tâm ước tính xuất khẩu tăng 3% trong khi đầu tư tăng 1,6%. Trong một tuyên bố với Reuters, một nhà phân tích tại Viện Nghiên cứu Daiwa cho biết :

“Thay vì trải qua một đợt phục hồi hình chữ V, nền kinh tế Nhật Bản có thể sẽ co lại vào tháng 4 đến tháng 6. Trong tương lai, điều quan trọng sẽ là liệu Nhật Bản có thể chấm dứt tình trạng hạn chế khẩn cấp vào tháng Năm hay không ”.

Triển vọng kỹ thuật USD / JPY

Cặp USD / JPY đã tăng lên mức cao 110,95 vào ngày 31 tháng 3. Kể từ đó, cặp tiền này đã giảm xuống 107,47, chạm mức fibo thoái lùi 0.382. Sau đó, nó tăng và hình thành nên mô hình cái nêm giảm. Trong thời gian sắp tới, giá có thể sẽ giảm tiếp tục, tiến sát về đường trendline dưới và có thể bật tăng lên lại kháng cự cự 109.70, tiến sát về đỉnh của mô hình nêm. Tại đây, chờ đợi sự bứt phá để xác định hướng đi tiếp theo cho tỷ giá này.

Theo nhận định, mô hình này thường là giảm giá, nên nhà đầu tư nên chờ đợi sự breakout xuống và canh sell đối với tỷ giá này.

Bài viết liên quan