USD / JPY có thể giảm xuống 107.00 khi phá hỗ trợ

tuyennt 19/04/2021

– Cặp USD / JPY giảm sau dữ liệu xuất khẩu và nhập khẩu mạnh mẽ của Nhật Bản.
– Dữ liệu cho thấy xuất khẩu tăng 16,1% trong tháng 3 trong khi nhập khẩu tăng 4,5%.
– Tỷ giá cũng giảm do đồng đô la Mỹ yếu hơn

Giá USD / JPY giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 5/3 do hoạt động bán tháo đồng đô la Mỹ tăng nhanh. Nó cũng giảm do kinh tế Nhật Bản phát triển mạnh mẽ. Nó đã giảm xuống 108,04, thấp hơn 2,60% so với mức cao nhất trong năm nay.

Sức mạnh của đồng yên Nhật tiếp tục

Sức mạnh của đồng yên Nhật tiếp tục hôm nay sau những con số kinh tế tương đối mạnh mẽ từ nước này. Theo Bộ Tài chính , xuất khẩu tăng 16,1% trong tháng 3, mức tăng nhanh nhất kể từ năm 2017. Con số này tốt hơn so với mức giảm 4,5% của tháng trước và dẫn đầu là ô tô, nhựa và chất bán dẫn.

Trong cùng kỳ, nhập khẩu tăng 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức ước tính trung bình là 4,7% nhưng thấp hơn mức 11,8% của tháng trước. Những động lực này đã đẩy thặng dư thương mại tăng từ hơn 215 tỷ yên lên 663 tỷ yên.

Tuy nhiên, so sánh giữa các năm có một chút sai lệch vì xuất khẩu và nhập khẩu sụt giảm vào tháng 3 năm 2020 sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố coronavirus là một đại dịch toàn cầu.

Tuy nhiên, thách thức lớn nhất đối với Nhật Bản là tình trạng thiếu chip toàn cầu đang diễn ra có thể ảnh hưởng đến xuất khẩu. Hơn nữa, đất nước đang chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể của bệnh do coronavirus ngay cả khi chính phủ chậm trễ trong việc tiêm chủng.

Cặp USD / JPY cũng giảm do đồng đô la Mỹ yếu hơn. Chỉ số đô la giảm hơn 0,50% khi các nhà giao dịch ngoại hối trở nên tự mãn về Cục Dự trữ Liên bang. Trong khi những con số gần đây từ Mỹ tương đối mạnh, họ tin rằng ngân hàng sẽ giữ nguyên lãi suất trong vài năm nữa. Đồng đô la Mỹ cũng giảm 0,55% so với bảng Anh, 0,50% so với euro và 0,72% so với franc Thụy Sĩ.

Triển vọng kỹ thuật

Trong ngày giao dịch hôm nay, trên biểu đồ H4 hiện tại có thể thấy rằng tỷ giá USD/JPY đã phá vùng hỗ trợ cứng 108.40 rất mạnh bằng 1 cây nến xuyên thấu. Điều này là 1 dấu hiệu giảm mạnh và kéo dài tiếp tục trong thời gian tới. Hiện tại, 2 nến doji đang xuất hiện tại cuối xu hướng giảm, nếu xuất hiện nến tăng, giá có thể lên retest lại vùng hỗ trợ vừa qua sau đó giảm tiếp tục, hoặc giá sideway trong vài cây nến nữa và giảm luôn, không tạo ra vùng giá retest. Mục tiêu cho lần giảm này sẽ là vùng hỗ trợ 107.00

Bài viết liên quan