USD / JPY cố gắng giữ giá trên 104.50

tuyennt 03/11/2020

– USD/JPY đang vật lộn để giữ giá trên vùng 104.55 sau khi đạt đỉnh gần 105.00
– Sự không chắc chắn về chính trị của Mỹ đã khiến những người đầu cơ USD ở thế phòng thủ và giới hạn xu hướng tăng.
– Tâm trạng thị trường lạc quan làm suy yếu đồng JPY trú ẩn an toàn và có thể giúp hạn chế thua lỗ.

Hiện tại cặp USD/JPY không có xu hướng rõ ràng và vẫn đang bị giới hạn trong phạm vi 104.00-105.00 kéo dài từ tuần trước. Hiện tại vẫn đang giao dịch quanh ngưỡng 104.60. Bất chấp những lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế từ các đợt đóng cửa do Covid19 gây ra ở các nước phương Tây, tâm trạng thị trường lạc quan làm suy yếu đồng Yên Nhật, kéo theo sự hạn chế giảm giá đối với USD/JPY.

Về phía Mỹ, không có sự đặt cược quá nhiều từ các nhà đầu cơ khi họ đang chờ đợi kết quả từ cuộc bầu cử tổng thống. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy rằng, Đảng dân chủ của ông Joe Biden đang dẫn trước tổng thống Trump. Điều này cũng giới hạn bất kỳ lực tăng nào đối với cặp USD/JPY, cũng như cho các cặp USD/xxx khác nói chung.

Cũng trong tuần này, không có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng liên quan tới đồng Yên Nhật để gây ra các biến động lớn trong ngắn hạn.

Về góc độ kỹ thuật, tỷ giá này đã thất bại trước mốc tâm lý 105.00 vào ngày hôm qua khi chỉ đạt được đến mức 104.94 rồi nhanh chóng giảm xuống. Hiện tại đang giao dịch quanh ngưỡng 104.60.

Xét xu hướng USD/JPY trên biểu đồ ngày có thể thấy, giá đang đi trong mô hình tam giác cân với đỉnh là từ đầu tháng 7/2020 kéo dài đến nay. Cạnh trên được giá test lại 3 lần nhưng vẫn chưa thể vượt qua. Mỗi lần đỉnh cao nhất chạm đường trendline đều có đáy xuất phát từ vùng hỗ trợ 104.19. Và có thể lịch sử sẽ lặp lại khi kết thúc 3 ngày cuối cùng tháng 9, giá đã test hỗ trợ và đều đóng cửa trên vùng 104.19 này. Hơn nữa, giá hiện tại đang đi dần về cuối đỉnh tam giác, dự kiến hết tháng 11 giá sẽ phá 1 trong 2 cạnh trên của mô hình tam giác này. Chúng ta sẽ chờ đợi thêm tín hiệu để đánh giá USD/JPY về trung hạn . Nhìn hình vẽ trên biểu đồ ngày.

Trên khung H4, sóng E đi trong mô hình tam giác gần đã được hình thành xong với 5 sóng đẩy bên trong 12345. Vì vậy có thể dự kiến sóng tăng nhỏ tiếp theo được đánh nhãn ABC như trên biểu đồ. Và thời gian tới giá có thể tiến gần lên vùng kháng cự 105.12, nếu đạt được mốc này thì cơ hội phá trend trên cho USD/JPY là rất cao, mở ra xu hướng tăng trung hạn. Nếu thất bại trong việc tăng giá hướng tới mốc 105.00, giá sẽ quay về vùng hỗ 104.19, thủng vùng này sẽ đem lại xu hướng giảm dài.

Bài viết liên quan