USD / CHF trong biên độ hẹp sau khi dữ liệu tỷ lệ thất nghiệp của Thụy Sĩ yếu

tuyennt 08/02/2021

– Giá USD / CHF nằm trong biên độ hẹp sau khi dữ liệu việc làm của Thụy Sĩ yếu
– Tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã tăng lên 3,7% vào tháng Giêng.
– Dữ liệu được đưa ra vài ngày sau khi số lượng việc làm ở Mỹ yếu.

Tỷ giá USD / CHF đang giữ ổn định ở mức thấp nhất kể từ thứ Năm tuần trước khi các nhà đầu tư ngoại hối phản ứng với số lương phi nông nghiệp của Mỹ và số thất nghiệp của Thụy Sĩ.

Số lượng việc làm ở Mỹ và Thụy Sĩ yếu

Vào thứ Sáu, Cục Thống kê Lao động (BLS) đã công bố số lượng việc làm yếu của Hoa Kỳ dẫn đến một đợt bán tháo đồng đô la lớn. Văn phòng cho biết nền kinh tế Mỹ chỉ có thêm 40.000 việc làm trong tháng Giêng khi nhiều bang tiếp tục thực hiện các biện pháp khóa cửa. Tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 6,7% xuống 6,3% trong khi tăng trưởng tiền lương tăng từ 5,4% lên 5,6%.

Ngày nay, văn phòng thống kê Thụy Sĩ cũng công bố số lượng việc làm tương đối yếu . Tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã tăng từ 3,5% trong tháng 12 lên 3,7% vào tháng Giêng. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2017. Nó cũng đang tăng đều đặn kể từ tháng 11 khi nó giảm xuống còn 3,2%.

Tổng cộng, hơn 169.000 người đã đăng ký với văn phòng thất nghiệp. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp của Thụy Sĩ vẫn tốt hơn so với các nước tương đương. Ở Đức, tỷ lệ này là 5,9% trong khi ở Thụy Điển, nó đã tăng lên hơn 8%.

Trong những ngày gần đây, tỷ giá USD / CHF cũng phản ứng với những con số trái chiều từ Thụy Sĩ. Tuần trước, dữ liệu từ Ban Thư ký Kinh tế Nhà nước (SECO) cho thấy tâm lý người tiêu dùng đã giảm trong tháng Giêng. Và tuần trước, một công ty thống kê đã công bố dữ liệu PMI sản xuất tương đối mạnh mẽ.

Cuối tuần này, USD / CHF sẽ phản ứng với các con số lạm phát quan trọng của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Tư. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò kỳ vọng dữ liệu cho thấy CPI tổng thể đã tăng lên 1,5% trong tháng Giêng. Ngoài ra, cặp đôi sẽ phản ứng với những con số yêu cầu thất nghiệp mới nhất và cuộc tranh luận đang diễn ra về biện pháp kích thích của Mỹ tại Quốc hội.

Triển vọng kỹ thuật USD / CHF

Trên biểu đồ H4 có thể thấy rằng, tỷ giá USD/CHF vẫn đang trong xu hướng tăng ngắn hạn. Tuy nhiên, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, giá đã giảm sau khi chạm tới vùng kháng cự 0.9049 và có thể giảm tiếp tục 1 sóng nhỏ nữa rồi mới tiếp tục xu hướng tăng chính. Mục tiêu giá có thể giảm lại về vùng hỗ trợ cũng là đường viền cổ của mô hình vai đầu vai ngược vùng 0.8920, hoặc chỉ tới vùng 0.8945 và hình thành mô hình tăng giá tiếp tục. Hoặc giá có thể tăng mạnh luôn từ vùng giá hiện tại 0.900, hướng mục tiêu 0.9100 ( đây là vùng giá mục tiêu bằng chiều cao mô hình vai đầu vai ngược)

Bài viết liên quan