USD / CHF tăng trở lại khi lợi suất của Mỹ đẩy USD lên cao hơn

tuyennt 12/03/2021

– Tỷ giá USD / CHF tăng trở lại sau những dự báo kinh tế mới nhất của SECO.
– Cặp đôi này cũng đang phản ứng với đồng đô la Mỹ tương đối yếu hơn sau khi Biden ký gói kích thích.
– Cặp tỷ giá có thể tiếp tục xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Giá USD / CHF tăng vào thứ Sáu sau dự báo kinh tế mới nhất của chính phủ Thụy Sĩ và sau khi Joe Biden ký gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD mới, đẩy lợi suất của Mỹ cao hơn.

Sự phục hồi khiêm tốn cho nền kinh tế Thụy Sĩ

Nền kinh tế Thụy Sĩ dự kiến ​​sẽ phục hồi trong năm nay sau khi giảm 2,9% vào năm 2020. Theo Ban Thư ký Nhà nước về các vấn đề kinh tế (SECO), nền kinh tế sẽ giảm nhẹ trong quý đầu tiên của năm nay và sau đó phục hồi trong phần còn lại của năm. Tổng cộng, ủy ban kỳ vọng rằng nền kinh tế sẽ tăng trưởng 3% trong năm nay và 3,3% vào năm 2022.

Sự phục hồi này được cho là do một số yếu tố. Đầu tiên, chính phủ đã bắt đầu quá trình tiêm chủng. Dự kiến ​​tổng dân số sẽ được tiêm chủng trong vài tháng tới. Điều này sẽ dẫn đến nhiều hoạt động kinh doanh hơn và thúc đẩy tiêu dùng cá nhân, vốn đóng góp lớn nhất vào GDP.

Ngoài ra, ủy ban kỳ vọng rằng chi tiêu nhiều hơn ở nước ngoài sẽ dẫn đến tăng trưởng xuất khẩu trong nước. Nhu cầu này đã bắt đầu phục hồi, bằng chứng là dữ liệu PMI sản xuất và dịch vụ của Thụy Sĩ gần đây.

Tỷ giá USD / CHF cũng đang ổn định sau khi Joe Biden ký gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD mới nhất. Điều này có nghĩa là tiền sẽ bắt đầu được phân phối cho các cá nhân, công ty và tiểu bang trong vài tuần tới.

Hôm thứ Tư, dữ liệu của Cục Thống kê Lao động (BLS) tiết lộ rằng lạm phát tổng thể của Mỹ đã tăng từ 1,4% trong tháng Giêng lên 1,7% trong tháng Hai, phù hợp với kỳ vọng. CPI cơ bản tăng 1,4% trong tháng.

Do đó, trong khi lạm phát sẽ tăng trên 2,0% trong thời gian tới, các nhà phân tích cho rằng tốc độ tăng trưởng sẽ bị hạn chế. Thật vậy, điểm hòa vốn trong 5 năm dự đoán rằng lạm phát sẽ tăng lên 2,5% và sau đó giảm xuống khoảng 2% vào cuối năm nay. Điều này đã chứng kiến ​​sự hạ nhiệt của đồng đô la Mỹ so với các đồng tiền chủ chốt trong thời gian tới.

Triển vọng kỹ thuật

Sau khi thoái lùi giảm trong 3 ngày qua, tỷ giá USD/CHF hôm nay tiếp tục tăng trưởng và đạt đỉnh tại vùng 0.9320, chạm vùng kháng cự trước đó, như trên biểu đồ H1. Tuy nhiên, giá đang có dấu hiệu tăng chậm lại khi chạm vùng kháng cự 0.9320. Những điều cần lưu ý khi giá đang giao dịch tại vùng này: Mức đáy được tạo ra vào rạng sáng nay mới chỉ chạm fibo thoái lùi 0.236, hơn nữa giá có khả năng tạo mô hình 2 đỉnh tại vùng kháng cự 0.9320. Và có thể đây là đỉnh sóng b, trong 3 sóng thoái lùi abc. Nếu đúng vậy, sẽ còn 1 con sóng thoái lùi c nữa sẽ đạt đỉnh ở các mức fibo 0.382-0.5 trong tuần sau, như trên biểu đồ h1. Ngược lại, nếu vượt qua vùng kháng cự 0.9320 mạnh mẽ và đóng cửa bên trên, giá sẽ tăng tiếp mà không còn sóng thoái lùi, tăng lên các đỉnh phía trên 0.9370 và 0.9440.
Theo nhận định cá nhân, giá có thể sẽ giảm trong tuần tới, thoái lùi về fibo 0.382 hình thành sóng c rồi mới tăng tiếp tục.

Bài viết liên quan