USD / CHF tăng mạnh mẽ lên mức cao nhất trong 2 tháng

tuyennt 23/11/2021

– Cặp USD / CHF gần đây đang trong xu hướng tăng giá mạnh mẽ.
– Nó đã tăng lên mức cao nhất trong gần 2 tháng.
– Chúng tôi giải thích tại sao xu hướng tăng giá có thể sẽ tiếp tục.

Giá USD / CHF đang trong xu hướng tăng giá chính trong vài tuần qua khi các nhà đầu tư đánh giá có sự phân hóa hơn giữa Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB). Cặp tiền đang giao dịch ở mức 0,9325, cao hơn khoảng 2,63% so với mức thấp nhất trong tháng này.

Sự phân kỳ SNB và Fed

Cặp USD / CHF tăng mạnh mẽ sau khi Joe Biden bổ nhiệm Jerome Powell trở thành chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang tiếp theo. Việc tái bổ nhiệm này có nghĩa là Fed sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình của mình.

Chính xác, các nhà kinh tế hiện kỳ ​​vọng rằng Fed sẽ tiếp tục thắt chặt dần dần trong những tháng tới. Điều này có nghĩa là nó sẽ tiếp tục giảm bớt việc mua tài sản đại dịch của mình. Trong cuộc họp gần đây nhất, ngân hàng đã quyết định giảm quy mô mua vào khoảng 15 tỷ USD.

SNB có thể sẽ áp dụng một lập trường ôn hòa hơn trong nỗ lực phá giá tiền tệ của mình. Trong nhiều năm, ngân hàng đã than thở về sức mạnh của đồng franc Thụy Sĩ. Đồng franc mạnh có xu hướng tác động tiêu cực đến nền kinh tế Thụy Sĩ, vốn phụ thuộc phần lớn vào xuất khẩu công nghệ cao.

Số lượng các trường hợp Covid-19 ngày càng tăng cũng sẽ khiến cho SNB một lý do để tiếp tục nới lỏng. Trong những ngày qua, số ca mắc hàng ngày tăng mạnh. Do đó, nhiều người đã tổ chức các cuộc biểu tình trong nước về các cuộc khóa cửa được đề xuất trước đó.

Tuy nhiên, nền kinh tế Thụy Sĩ đang hoạt động tương đối tốt. Tỷ lệ thất nghiệp của nó đã giảm xuống khoảng 2,9%. Đồng thời, nó đã bất chấp đường cong Philips vì lạm phát vẫn ở mức thấp. Dữ liệu gần đây cho thấy CPI của cả nước vẫn ở mức khoảng 1% mặc dù giá dầu thô tăng.

Điều ngược lại đang diễn ra ở Hoa Kỳ, nơi lạm phát đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 30 năm.

Dự báo USD / CHF

Tại biểu đồ H4 có thể thấy rẳng, tỷ giá này đã có xu hướng tăng mạnh mẽ trong nửa cuối tháng 11. Nó đã tăng và chạm tới vùng kháng cự cứng tại 0.9330 kéo dài từ cuối tuần qua tới nay. Đồng thời, nó đã tạo ra mô hình 2 đỉnh tại vùng kháng cự này. Do đó, áp lực bán có thể sẽ xảy ra tại vùng này và sự điều chỉnh giảm là điều tất yếu. Kết hợp với chỉ báo MACD thì cũng cho thấy rằng, sự phân kỳ đã được thể hiện. Dựa trên các yếu tố trên, chúng tôi nhận định rằng, USD/CHF sẽ có khả năng điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất tại 0.9245 và sâu hơn 1 chút nữa là tới 0.9220, giữa vùng hợp lưu của fibo 0.382-0.5.
Ở phía ngược lại, nếu giá phá qua vùng 0.9330, nó sẽ gặp kháng cự tiếp ngay trên là 0.9355, nơi có thể sell xuống đối với tỷ giá này.

Bài viết liên quan