USD / CHF tăng cao hơn khi Thụy Sĩ hạ dự báo tăng trưởng

tuyennt 09/12/2021

– Cặp USD / CHF tăng cao hơn sau khi SECO hạ dự báo tăng trưởng.
– Dự kiến ​​nền kinh tế Thụy Sĩ sẽ tăng trưởng 3% vào năm 2022 và 2% vào năm 2023.
– Tập trung chuyển sang dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ và quyết định SNB.

Tỷ giá USD / CHF tăng cao hơn vào thứ Năm sau khi Thụy Sĩ hạ dự báo tăng trưởng với lý do mối đe dọa từ biến thể Omicron. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 0,9230, cao hơn một chút so với mức thấp nhất trong ngày là 0,9200.

Dự báo tăng trưởng của Thụy Sĩ

Nền kinh tế Thụy Sĩ đã hoạt động tương đối tốt trong năm nay. Ví dụ, dữ liệu gần đây cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm xuống còn khoảng 2,5% trong tháng 11. Điều này làm cho nó trở thành quốc gia có tỷ lệ thấp nhất ở châu Âu.

Sự phục hồi kinh tế của Thụy Sĩ được cho là nhờ tiến bộ tiêm chủng của đất nước và nhu cầu bên trong và bên ngoài gia tăng. Tiêu dùng của người tiêu dùng đã tăng mạnh.

Tuy nhiên, có khả năng tăng trưởng kinh tế đang bắt đầu chậm lại. Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Năm, Ban Thư ký Nhà nước về các vấn đề kinh tế (SECO) nói rằng biến thể mới sẽ ảnh hưởng đến sự phục hồi.

Dự báo nền kinh tế sẽ tăng trưởng khoảng 3,0% vào năm 2022 và sau đó là 2,0% vào năm 2023. Các con số này thấp hơn so với các ước tính trước đó lần lượt là 3,4% và 2,4%. Ủy ban đã chỉ ra biến thể Omicron mới và sự gián đoạn chuỗi cung ứng đang gia tăng.

Giờ tập trung chuyển sang Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB), ngân hàng sẽ tổ chức cuộc họp cuối cùng của năm vào tuần tới. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ duy trì một giọng điệu ôn hòa trong nỗ lực phá giá tiền tệ và kích thích lạm phát. Trong khi hầu hết các quốc gia đang chứng kiến ​​lạm phát tiêu dùng cao, thì chỉ số CPI của Thụy Sĩ chỉ dưới 2%.

SNB đã làm rất nhiều để phá giá đồng franc Thụy Sĩ. Ví dụ, ngân hàng trung ương nắm giữ hơn 1 nghìn tỷ franc trong một nỗ lực để giữ cho tiền tệ ổn định.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp USD / CHF sẽ là con số lạm phát của Hoa Kỳ dự kiến ​​vào thứ Sáu. Các nhà kinh tế kỳ vọng những con số này cho thấy lạm phát của nước này đã tăng mạnh trong tháng 11.

Dự báo USD / CHF

Tại biểu đồ H4, tỷ giá này đã tiếp tục giảm nhẹ sau khi chạm tới vùng kháng cự 0.9266, nó hợp lưu với fibo thoái lùi 0.5 . Trước đó, nó đã chứng kiến đợt bán tháo sau khi chạm tới đỉnh 0.9366. Sau sự hồi phục nhẹ trong phiên Mỹ hôm nay có thể tỷ giá này sẽ chứng kiến các đợt giảm tiếp theo trong thời gian tới vì momen giảm trước đó đối với tỷ giá này là khá mạnh.
Mục tiêu giảm về lại đáy cũ 0.9155 và nếu giảm mạnh nó có thể trở lại đáy 0.9100.
Với xu hướng hiện tại vẫn đang dốc xuống, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên canh sell là chủ yếu.

Bài viết liên quan