USD / CHF: Không có điểm dừng cho sức mạnh của đồng franc Thụy Sĩ

tuyennt 05/01/2021

– Cặp USD / CHF giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2015 sau khi chỉ số PMI sản xuất mạnh của Thụy Sĩ.
– Chỉ số PMI sản xuất của Thụy Sĩ đã tăng lên 58, mức cao nhất kể từ năm 2018.
– Tỷ giá này sẽ phản ứng theo sẽ phản ứng với cuộc bầu cử Thượng viện Georgia.

Cặp USD / CHF đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2015 trước cuộc bầu cử Georgia và sau khi Thụy Sĩ sản xuất PMI mạnh mẽ. Nó đang giao dịch ở mức 0,8788, thấp hơn 11% so với mức cao của năm ngoái là 0,9897.

Đồng franc Thụy Sĩ đang có xu hướng tăng mạnh so với USD.

Thụy Sĩ tăng cường lĩnh vực sản xuất

Thụy Sĩ nổi tiếng với lĩnh vực sản xuất mạnh mẽ, với các công ty như Novartis, Nestle và ABB có thị phần đáng kể trên toàn thế giới. Đất nước này cũng nổi tiếng về xuất khẩu.

Trong một báo cáo vào ngày hôm qua, Procure và Credit Suisse cho biết PMI sản xuất tổng thể đã tăng lên 58,0 trong tháng 12 từ mức 55,2 trong tháng trước. Kết quả này tốt hơn so với ước tính trung bình là 54,0. Đây cũng là mức cao nhất kể từ năm 2018.

Hiệu suất này xảy ra khi nhu cầu đối với các sản phẩm của đất nước tiếp tục tăng. Các chỉ số về sử dụng công suất, thời gian giao hàng, việc làm và sự lạc quan của các nhà sản xuất tiếp tục tăng. Chỉ số PMI sản xuất tốt hơn của Liên minh châu Âu, giảm xuống 55,2 và Vương quốc Anh, tăng lên 57,5.

Đồng franc Thụy Sĩ mạnh lên gây ra rủi ro đáng kể cho lĩnh vực sản xuất của Thụy Sĩ. Đó là bởi vì nó làm cho hàng hóa sản xuất của nó đắt hơn hàng hóa của các đối thủ cạnh tranh. Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã than thở về việc đồng franc mạnh hơn trong hầu hết các quyết định tỷ giá gần đây của mình.

Bầu cử thượng viện Georgia

Sắp tới, cặp USD / CHF sẽ phản ứng với cuộc bầu cử sắp tới ở Georgia về số lượng biên chế phi nông nghiệp của Hoa Kỳ. Cuộc bầu cử ngày mai rất quan trọng vì nó sẽ quyết định vai trò lãnh đạo của Thượng viện. Nó cũng sẽ quyết định sự thành công của chính quyền Joe Biden.

Các nhà phân tích tại hầu hết các nhà môi giới ngoại hối dự đoán rằng một chiến thắng của Đảng Dân chủ sẽ tồi tệ hơn đối với đồng đô la Mỹ. Đó là bởi vì các nhà lãnh đạo đã cam kết cung cấp hàng nghìn tỷ đô la kích thích. Họ cũng sẽ có phiếu để bãi bỏ hầu hết các chính sách của Trump, bao gồm cả việc cắt giảm thuế.

Tuy nhiên, nếu đảng Cộng hòa giành được ít nhất một ghế, điều đó sẽ dẫn đến bế tắc, khiến Biden khó thực hiện chương trình nghị sự của mình.

Cuối tuần này, cặp USD / CHF sẽ phản ứng với PMI dịch vụ quan trọng và số lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ.

Triển vọng kỹ thuật USD / CHF

Biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp USD / CHF đang trong xu hướng giảm mạnh. Đồng thời, giá đi trong mô hình kênh song song, đường trendline dưới đang thể hiện sự hỗ trợ khá tốt khi mấy ngày qua giá vẫn chưa thể phá thủng đường trend này. Tuy nhiên, với đà giảm mạnh thì đây chỉ là một vùng tạm ngưng trước khi giá giảm tiếp tục trong những tuần tới, với mục tiêu là hỗ trợ vùng 0.8710. Ngược lại, nếu có một sự đột biến nào đó khiến giá tăng lên trên vùng kháng cự 0.8830 sẽ khiến giá có thể tăng lên vùng 0.8900.

Theo nhận định, giá sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới với mục tiêu hướng về 0.8710.

Bài viết liên quan