USD / CHF giảm tiếp sau dữ liệu thất nghiệp và lạm phát nhẹ của Thụy Sĩ

tuyennt 07/06/2021

– Cặp USD / CHF giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng sau dữ liệu nhẹ của Thụy Sĩ.
– Lạm phát tiêu dùng của Thụy Sĩ tăng lên 0,6% trong tháng Năm trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3,0%.
– Cặp tiền này đã hình thành một kênh tăng dần trên biểu đồ bốn giờ.

Cặp USD / CHF ít thay đổi sau dữ liệu tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát tương đối nhẹ của Thụy Sĩ, hiện tại nó đang giao dịch ở mức 0,8970.

Tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát của Thụy Sĩ

Thị trường lao động Thụy Sĩ tiếp tục thắt chặt trong tháng 5 khi quốc gia này tiếp tục mở cửa trở lại. Theo cơ quan thống kê Thụy Sĩ, tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 3,2% trong tháng 4 xuống còn 3,0% trong tháng 5.

Nếu không điều chỉnh theo mùa, tỷ lệ này đã giảm từ 3,3% trong tháng 4 xuống 3,1%. Tỷ lệ này về cơ bản là tốt hơn đáng kể so với các quốc gia khác. Ví dụ, ở Anh, tỷ lệ thất nghiệp là 4,8% trong khi Đức có tỷ lệ hơn 8%. Hoa Kỳ có tỷ lệ thất nghiệp là 5,8%.

Dữ liệu cung cấp thêm bằng chứng cho thấy nền kinh tế Thụy Sĩ đang hoạt động tương đối tốt khi đất nước tiếp tục mở cửa trở lại. Trong khi đó, dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng đầu đã tăng từ 0,2% trong tháng 4 lên 0,3% trong tháng 5. Trên cơ sở hàng năm, chỉ số CPI tiêu đề đã tăng từ 0,3% trong tháng 4 lên 0,6% vào tháng 5, phù hợp với kỳ vọng. Lạm phát của Thụy Sĩ về cơ bản vẫn thấp hơn đáng kể so với mục tiêu SNB là 2%.

Dữ liệu được đưa ra hai tuần sau khi thống đốc SNB, Thomas Jordan, nói rằng ngân hàng có thể gia hạn bảng cân đối kế toán nếu cần. Ngân hàng nắm giữ hơn 1,1 nghìn tỷ đô la ngoại tệ trong nỗ lực giảm giá trị của đồng franc Thụy Sĩ.

Cuối tuần này, động lực lớn nhất đối với USD / CHF sẽ là dữ liệu lạm phát của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Năm. Dữ liệu của cơ quan thống kê dự kiến ​​cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng đầu tăng 4,7% trong tháng 5 trong khi CPI cơ bản tăng trên 3%. Dữ liệu sẽ được đưa ra một tuần sau dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tương đối hỗn hợp của Hoa Kỳ .

Dự báo kỹ thuật USD / CHF

Sau khi không thể vượt qua kháng cự 0.9040 vào cuối tuần trước, tỷ giá này đã kéo dài đà giảm cho tới hôm nay. Vùng giá hiện tại đang tiến lại gần hỗ trợ cứng cũ là vùng 0.8940. Tuy nhiên, trên biểu đồ H4 giá đang có xu hướng hình thành mô hình vai đầu vai ngược với đường viền cổ là vùng kháng cự 0.9040, mô hình này thường báo hiệu sự đảo chiều tăng giá. Nếu phá thủng vùng hỗ trợ cũ 0.8940 thì mô hình này sẽ thất bại, giá sẽ có xu hướng giảm sâu hơn về hỗ trợ 0.87770.

Bài viết liên quan