USD / CHF: Đồng franc Thụy Sĩ thắng thế sau khi dữ liệu vĩ mô tốt hơn

tuyennt 20/01/2021

– Cặp USD / CHF tiếp tục giảm sau dữ liệu PPI của Thụy Sĩ tương đối mạnh.
– Cặp tiền này dường như đã hình thành mô hình ba đỉnh ở mức cao so với đầu năm.
– Đồng đô la Mỹ yếu hơn cũng đã góp phần vào hành động giá giảm này.

Tỷ giá USD / CHF tiếp tục giảm 0,30% sau khi dữ liệu chỉ số giá sản xuất (PPI) của Thụy Sĩ tương đối tốt hơn và đồng đô la Mỹ yếu hơn. Nó đang giao dịch ở mức 0,8883, thấp hơn 0,50% so với mức cao nhất trong năm là 0,8925.

Thụy Sĩ vẫn chịu áp lực lạm phát

Nền kinh tế Thụy Sĩ đã bị vùi dập bởi đại dịch coronavirus. Cả nước đã xác nhận hơn 500.000 trường hợp mắc và hơn 8.000 trường hợp tử vong. Tuần này, chính phủ quyết định cách ly St. Moritz, một khu nghỉ mát trượt tuyết để ngăn dịch bệnh lây lan.

Sau đó, giá tiêu dùng và giá sản xuất đã phải chịu áp lực, theo Văn phòng Thống kê Liên bang (FSO). Trong một báo cáo vào tuần trước, văn phòng cho biết giá tiêu dùng đã giảm 0,7% trong năm 2020. Con số này thấp hơn mức tăng 0,4% và 0,9% được ghi nhận trong hai năm liên tiếp qua.

Trong một báo cáo khác hôm nay, văn phòng cho biết chỉ số giá sản xuất đã tăng 0,5% trong tháng 12 sau khi giảm 0,1% trong tháng trước. PPI hàng năm giảm 2,3%, tốt hơn một chút so với mức giảm 2,7% của tháng trước. Con số này đã tăng lên kể từ tháng 6 năm ngoái khi nó chạm đáy ở mức -4,5%.

Tỷ giá USD / CHF cũng đang giảm do đồng đô la Mỹ suy yếu. Chỉ số đô la đã giảm hơn 0,30% khi các nhà giao dịch trông đợi vào chính quyền mới của Joe Biden. Trong một bài phát biểu vào tuần trước, tổng thống đắc cử đã đưa ra một đề xuất kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD.

Và trong tuyên bố bằng văn bản của mình, Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính sắp tới, nói rằng đất nước nên chi tiêu lớn để ngăn chặn sự suy yếu hơn nữa. Chính phủ cũng đã đề xuất chi hàng nghìn tỷ đô la cho cơ sở hạ tầng và năng lượng sạch.

Triển vọng kỹ thuật USD / CHF

Trên biểu đồ 4 giờ, chúng ta thấy rằng USD / CHF đã tìm thấy mức kháng cự cứng ở mức 0,8925. Đồng thời, nó tạo ra mô hình 3 đỉnh tại vùng này và phe gấu dường như vẫn rất mạnh tại vùng kháng cự này. Hỗ trợ tiếp theo cho tỷ giá này là vùng 0.8850 và là đường viền cổ của mô hình 2 đỉnh, như trên biểu đồ. Nếu thủng vùng hỗ trợ này, giá sẽ dễ dàng giảm xuống vùng đáy cũ là 0.8770. Ngược lại, nếu giá tăng mạnh và vượt qua vùng kháng cự cứng 0.8920,mô hình 2 đỉnh thất bại và giá sẽ hướng lên mục tiêu 0.8990 và 0.9080.

Bài viết liên quan