USD / CHF chật vật tìm hướng đi sau khi dữ liệu GDP của Thụy Sĩ yếu

tuyennt 01/06/2021

– Cặp USD / CHF ít thay đổi sau dữ liệu GDP mới nhất của Thụy Sĩ.
– Nền kinh tế Thụy Sĩ giảm 0,5% trong quý đầu tiên.
– Các lĩnh vực bán lẻ và sản xuất đã hồi phục lần lượt trong tháng 4 và tháng 5.

Cặp USD / CHF ít thay đổi vào thứ Ba sau dữ liệu GDP tương đối đáng thất vọng của Thụy Sĩ. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 0,8987, nằm trong cùng phạm vi đã có trong vài ngày qua.

Dữ liệu GDP của Thụy Sĩ

Nền kinh tế Thụy Sĩ suy giảm trong quý đầu tiên do các ca nhiễm covid gia tăng ở châu Âu đã cản trở nhu cầu đối với hàng hóa của nước này. Theo Ban Thư ký Nhà nước về các vấn đề kinh tế (SECO), nền kinh tế đã giảm 0,5% trong quý đầu tiên sau khi tăng 0,1% trong quý 4. Nền kinh tế thu hẹp 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng tốt hơn so với mức giảm 1,6% trong quý IV.

Theo SECO , sự sụt giảm này cũng là do hoạt động ảm đạm trong lĩnh vực dịch vụ khi nhiều doanh nghiệp không thiết yếu đóng cửa. Khu vực nhà ở và dịch vụ ăn uống giảm 30,4% trong khi nghệ thuật và giải trí giảm 5,1%. Các ngành duy nhất ghi nhận mức tăng trưởng là tài chính và hành chính công. Ngoài ra, các nhà xuất khẩu của nước này đã tăng cường bán hàng sang Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Các nhà phân tích và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) tin rằng nền kinh tế nước này sẽ ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ trong quý II và quý III. Đầu tiên, nhiều người đang được chủng ngừa ở Thụy Sĩ và Liên minh châu Âu. Điều này có nghĩa là thương mại địa phương và khu vực sẽ sớm phục hồi trở lại.

Tỷ giá USD / CHF cũng phản ứng với doanh số bán lẻ và chỉ số PMI của Thụy Sĩ . Theo SECO, doanh số bán lẻ của nước này đã tăng 35,7% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4 khi việc mở cửa trở lại tiếp tục. Hiệu suất này là từ mức thấp kể từ khi đất nước bị đóng cửa vào tháng 4 năm ngoái.

Dữ liệu bổ sung của Procure cho biết PMI sản xuất của họ đã tăng từ 69,5 trong tháng 4 lên 69,9 vào tháng 5. Đây là một hiệu suất tốt hơn so với 64,4 được ghi ở Đức và 62,3 được ghi ở Ý.

Dự báo kỹ thuật USD / CHF

Trên biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp USD / CHF đã tăng lên mức cao 0,9472 trong tháng Tư. Đây là một mức đáng chú ý vì nó đã chạm tới mức thoái lui fibo 0.618. Kể từ đó, giá đã giảm hơn 5,25% xuống mức 0,8986 hiện tại. Sau khi tiến gần tới vùng hỗ trợ 0.8920, trong vài ngày qua tỷ giá này đang cho thấy dấu hiệu hồi phục trong ngắn hạn.

Để xem xét kỹ hơn dấu hiệu hồi phục chúng ta sẽ xem tại biểu đồ H4. Giá đã hình thành ra mô hình vai đầu vai ngược với đường viền cổ là vùng kháng cự 0.9040, và mô hình này thường báo hiệu đảo chiều tăng, tuy nhiên phải chờ giá phá qua vùng kháng cự trên. Mục tiêu sẽ là các vùng kháng cự trên 0.9090-0.9155.

Bài viết liên quan