USD / CAD tăng lên mức cao nhất trong phiên châu Âu

tuyennt 21/09/2020

Nhu cầu USD bất ngờ tăng đã đẩy cặp USD / CAD trở lại trên mốc 1.3230 trong đầu phiên giao dịch châu Âu.

Những lo lắng về làn sóng nhiễm coronavirus thứ hai, cùng với những suy đoán về các biện pháp ngăn chặn mới để kiểm soát sự bùng phát đã làm ảnh hưởng đến tâm lý rủi ro toàn cầu. Dòng tiền chống rủi ro thể hiện rõ ràng từ sự sụt giảm của thị trường chứng khoán, khiến một số dòng vốn trú ẩn hướng tới đồng đô la Mỹ.

Cặp USD / CAD đã đảo ngược mức giảm sớm xuống vùng 1,3170 và hiện đã chuyển sang vùng tích cực trong phiên thứ hai liên tiếp. Động lực tiếp tục được hỗ trợ bởi giá dầu thô giảm mạnh, có xu hướng làm suy yếu nhu cầu đối với đồng tiền liên kết hàng hóa – Đồng loonie của Canada.

Trên thực tế, dầu thô WTI đã giảm khoảng 2,50% vào thứ Hai và quay trở lại gần mốc 40,00 USD / thùng do sản lượng tiềm năng từ Libya trở lại. Thêm vào đó, những lo ngại về nhu cầu nhiên liệu toàn cầu – trong bối cảnh các trường hợp COVID-19 ngày càng gia tăng – càng đè nặng lên vàng đen vốn đã yếu hơn.

Trong trường hợp không có bất kỳ công bố kinh tế chuyển động thị trường nào, trọng tâm chính của ngày hôm nay sẽ là bài phát biểu dự kiến ​​của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Về mặt kỹ thuật

Trong phiên gia dịch hôm nay, USD/CAD đã tăng trưởng khá tốt khi tăng từ mức 1.3170 lên tới thời điểm hiện tại là 1.3230 . Điều này gây ra hiệu ứng tích cực cho các nhà đầu tư quay lại với đồng bạc xanh.
Xét trên khung H4 có thể thấy, giá đang tạo mô hình Vai đầu Vai ngược. Điều cần bây giờ là các nhà đầu tư phải chờ đợi thêm tín hiệu khi giá chạm đường viền cổ mức 1,324. Tại vùng này giá sẽ xảy ra phản ứng :
– Giá sẽ sideway thời gian ngắn tại khu vực này, giảm nhẹ và hình thành pinbar tăng giá thì tiếp tục Buy lên . Mục tiêu 1,3333
– Nếu áp lực bán quá lớn, giá hình thành pinbar giảm thì có thể sẽ quay lại vùng 1,314

Các nhà đầu tư nên chờ thông tin từ cuộc họp của Fed vào tối nay, chờ đợi thêm tín hiệu giá để vào lệnh.

Bài viết liên quan