USD/CAD liên tục tạo đáy trong tuần này

tuyennt 13/01/2022

– Giá USD / CAD giảm xuống mức thấp nhất trong tám tuần.
– Sự sụt giảm đã tăng tốc sau dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ.
– Giá dầu thô tăng cũng góp phần vào.

Giá USD / CAD giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 16/11 do các nhà đầu tư phản ứng với dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ và giá dầu thô tăng. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 1,2500, thấp hơn khoảng 3,60% so với mức cao nhất vào tháng 12 năm ngoái.

Đô la Mỹ suy yếu

Chất xúc tác lớn nhất cho hiệu suất của USD / CAD là sự suy yếu chung của đồng đô la. Chỉ số đô la Mỹ giảm hơn 0,60% trong phiên qua đêm sau dữ liệu lạm phát mới nhất.

Các con số của Cục Thống kê Lao động (BLS) cho thấy lạm phát đã tăng 7% trong tháng 12 khi cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng tiếp tục.

Nếu loại trừ giá thực phẩm và năng lượng biến động, giá đã tăng 5,4%. Những con số này là cao nhất kể từ năm 1982.

Trong khi xu hướng lạm phát là đáng lo ngại, một cái nhìn sâu hơn cho thấy lạm phát đang đạt đến đỉnh điểm. Điều này được chứng minh bằng thực tế là lạm phát Trung Quốc đã giảm trong tháng 12.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ được đưa ra vài ngày sau số việc làm phi nông nghiệp mới nhất của Hoa Kỳ . Dữ liệu cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục thắt chặt trong tháng 12 khi nền kinh tế mở cửa trở lại. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3,9% trong tháng.

Do đó, với tỷ lệ thất nghiệp giảm và lạm phát gia tăng, các nhà phân tích tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ đưa ra một chính sách phù hợp hơn trong năm nay.

Giá dầu

Cặp USD / CAD cũng giảm mạnh do giá dầu thô tăng . Brent, điểm chuẩn toàn cầu, đã tăng lên 85 đô la trong khi West Texas Intermediate (WTI) tăng lên 82,68 đô la. Các mức giá này thấp hơn một chút so với mức cao nhất vào năm 2021.

Giá dầu thô quan trọng đối với đồng đô la Canada vì khối lượng dầu mà Canada bán ra quốc tế vì nước này là nhà sản xuất lớn thứ tư.

Việc tăng giá xảy ra khi các nhà đầu tư định giá nhu cầu dầu toàn cầu nhiều hơn khi nền kinh tế mở cửa trở lại. Ngoài ra, giá cũng tăng sau khi dữ liệu dự trữ dầu tăng từ Hoa Kỳ. Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho thấy hàng tồn kho đã giảm hơn 4 triệu trong tuần trước. Đó là tháng thứ 7 liên tiếp hàng tồn kho giảm.

Phân tích kỹ thuật

Nối tiếp đà giảm vào ngày hôm qua, hôm tỷ giá này tiếp tục giảm sâu hơn với momen giảm mạnh. Nó liên tục phá thủng các vùng hỗ trợ quan trọng tại biểu đồ H4. Và với đà giảm như này thì tỷ giá USD/CAD sẽ sớm về lại vùng hỗ trợ 1.2396 và 1 vùng hỗ trợ sâu hơn nữa tại vùng 1.2311.
Do đang ở xu hướng giảm mạnh, nhà đầu tư chỉ nên canh sell đối với tỷ giá này, chờ hồi 1.2500 thì sell. Và 2 vùng hỗ trợ 1.2396 và 1.2311 là nơi có thể canh buy ngắn khi giá giảm tới.

Bài viết liên quan