USD / CAD hình thành phân kỳ tăng từ mức thấp nhất trong 3 năm qua

tuyennt 14/01/2021

– Cặp USD / CAD đang dao động gần mức thấp nhất vào tháng 4 năm 2018.
– Xu hướng này một phần là do giá dầu thô nói chung cao hơn.
– Với sự phân kỳ tăng giá đang hình thành, cặp tiền có thể phục hồi trở lại trong thời gian tới.

Cặp USD / CAD đang chịu áp lực khi các nhà đầu tư ngoại hối phản ứng với giá dầu thô tăng. Nó đang giao dịch ở mức 1,2677, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2018.

Giá dầu cao thúc đẩy đồng đô la Canada

Canada là nước sản xuất dầu thô hàng đầu. Nước này sản xuất hơn 3,8 triệu thùng dầu mỗi ngày, trở thành nhà sản xuất lớn thứ 4 sau Hoa Kỳ, Ả Rập Xê Út và Nga.

Do đó, các nhà giao dịch xem đồng đô la Canada như một đại diện cho giá dầu thô. Thật vậy, đồng tiền này đã đạt mức thấp nhất trong nhiều năm vào năm ngoái khi giá dầu chuyển sang tiêu cực.

Trong vài tháng qua, giá dầu đang có xu hướng tăng do nhu cầu toàn cầu tăng và đồng đô la Mỹ yếu đi. Hôm qua, giá Brent và West Texas Intermediate (WTI) đã tăng lên mức cao nhất trong 11 tháng.

Hiệu suất này là do hàng tồn kho của Mỹ giảm và việc cắt giảm tự nguyện sắp tới của Saudi Arabia . Brent đang giao dịch ở mức 56 đô la trong khi WTi ở mức 53 đô la.

Các nhà phân tích tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi nhanh hơn nhờ các loại vắc xin và các biện pháp kích thích. Trên thực tế, Joe Biden có kế hoạch có thể phân bổ tới 3 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ, điều này sẽ giúp kích thích tăng trưởng. Kết quả là, điều này sẽ buộc Fed phải tăng lãi suất và giảm mua tài sản.

Trong khi đó, USD / CAD đang giảm ngay cả khi Canada tiếp tục chiến đấu với làn sóng virus hiện nay. Cả nước đã xác nhận hơn 6.200 trường hợp vào ngày hôm qua, nâng tổng số lên hơn 674.000. Số người chết đã tăng lên hơn 17.000.

Triển vọng kỹ thuật USD / CAD

Xét trên xu hướng dài hạn, tỷ giá này đang trong một chu kỳ downtrend, tuy nhiên từ những ngày đầu tháng tới nay tỷ giá này cho thấy các tín hiệu phân kỳ tăng trên biểu đồ MACD và RSI nhưng khả năng đảo chiều tăng trung hạn vẫn có khả năng chưa thể xảy ra. Trên khung H4, tỷ giá này cũng đang được giữ vững ở vùng hỗ trợ 1.2660 hơn 15 ngày qua, vậy nên đây là vùng hỗ trợ mà các nhà đầu tư cần chú ý trong tuần này và tuần sau, nếu giá hình thành các setup tăng giá trên khung H4 và Daily thì có thể buy lên với mục tiêu 1.2770, 1.2830 và 1.2930. Nếu nến xuyên thủng hỗ trợ ngay thì tiếp tục sell theo xu hướng giảm và mục tiêu về vùng 1.2525.

Bài viết liên quan